Dịch COVID-19: Xử phạt vi phạm hành chính gần 1,75 tỷ đồng

Thứ Năm, 05/03/2020 21:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), trong ngày 5/3, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra, giám sát 62 vụ; xử lý 12 vụ với số tiền xử phạt gần 16 triệu đồng.
Dịch COVID-19: Tìm ra hành khách nhập cảnh trên chuyến bay có người Nhật nhiễm bệnh

Dịch COVID-19: Tìm ra hành khách nhập cảnh trên chuyến bay có người Nhật nhiễm bệnh

Sáng 5/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã tìm ra và thực hiện cách ly đối với 1 hành khách đi cùng chuyến bay VN 814 có người Nhật Bản nhiễm COVID-19; 4 người còn lại đã xuất cảnh rời khỏi Việt Nam trong ngày 4/3.
Lũy kế từ ngày 31/1 đến ngày 5/3, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra, giám sát, xử lý 5.660 vụ với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính gần 1,75 tỷ đồng.
Chú thích ảnh
Lực lượng QLTT đang kiểm tra các thùng hàng tại số 4 đường Lương Thế Vinh (TP Hồ Chí Minh). Ảnh: Báo Thanh tra
Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, tình hình dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, đã xuất hiện những ổ dịch mới tại Nhật Bản, Hàn Quốc là những nước có quan hệ du lịch, thương mại lớn với Việt Nam.
Ngày 28/2, Chính phủ ban hành Nghị quyết 20/NQ-CP về việc áp dụng chế độ cấp giấy phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19 nhằm áp dụng chế độ cấp giấy phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch và chỉ cho phép xuất khẩu với mục đích viện trợ, hỗ trợ quốc tế do Chính phủ Việt Nam thực hiện (tối đa 25% sản lượng cho xuất khẩu, 75% sản lượng dành cho công tác phòng, chống dịch bệnh trong nước).
Sự ra đời của Nghị quyết 20/NQ-CP sẽ góp phần ổn định nguồn cung mặt hàng khẩu trang y tế, đáp ứng tốt hơn nhu cầu phòng, chống dịch bệnh của nhân dân.

Chính vì vậy, trong thời gian tới, Tổng cục Quản lý thị trường sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng tập trung vào các nhiệm vụ kiểm soát ngăn chặn đầu cơ, găm hàng, tăng giá quá mức, vi phạm chất lượng nhằm ổn định thị trường, góp phần đáp ứng nhu cầu của người dân về các trang thiết bị y tế và mặt hàng phục vụ phòng chống dịch.
Uyên Hương - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*