Dịch COVID-19: Xét nghiệm gần 3.000 người trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng

Thứ Sáu, 31/07/2020 16:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 31/7, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, đến ngày 1/8, các lực lượng chức năng sẽ hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho gần 3.000 người dân sống trong khu vực phong tỏa gần Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện chấn thương chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng.
Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại Thành phố Đà Nẵng

Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại Thành phố Đà Nẵng

Bộ Y tế đã có công điện số 1176/CĐ-BYT gửi Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng đề nghị chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai quyết liệt, kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố.
Đến sáng 31/7, đã có hơn 2.700 người dân lấy được mẫu xét nghiệm.
Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đang chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương di chuyển các bệnh nhân tại Khoa Thận nhân tạo của Bệnh viện Đà Nẵng về Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang; bổ sung thêm trang thiết bị, vật tư y tế và các nguồn lực cần thiết tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang để giảm áp lực khám chữa bệnh cho Bệnh viện Đà Nẵng. Sở yêu cầu tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố sẵn sàng tiếp nhận cách ly y tế và điều trị các bệnh nhân COVID-19.
Bên cạnh đó, UBND thành phố Đà Nẵng đã quyết định trang bị 1 hệ thống ECMO cho Bệnh viện Đà Nẵng; 1 máy X-quang kỹ thuật số cho Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang; 1 hệ thống khí y tế cho Bệnh viện Phổi Đà Nẵng…
Chú thích ảnh
 Công tác lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện an toàn, cẩn trọng, đảm bảo không để xảy ra sai sót. Ảnh: TTXVN
Trong 2 ngày 30-31/7, Đoàn công tác của Bộ Y tế đã tổ chức tập huấn công tác lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2, cách truy vết người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 cho gần 400 cán bộ, giáo viên và sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng.
Tính từ ngày 25/7 đến 8 giờ ngày 31/7, Đà Nẵng đã xét nghiệm 5.473 mẫu, ghi nhận 80 ca nhiễm SARS-CoV-2, xác định được 7.056 đối tượng F1 và 2.020 đối tượng F2. Thành phố đã thực hiện cách ly 5.594 trường hợp tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng.
Đến 13 giờ 30 phút ngày 31/7, đã có 5.641 trường hợp được cách ly tại các khu cách ly tập trung, trung tâm y tế quận huyện hoặc tại nơi lưu trú.
Võ Văn Dũng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay