Dịch COVID-19: Xác minh, làm rõ việc 'đánh tráo' người để trốn tránh cách ly y tế ở Quảng Trị

Thứ Hai, 09/03/2020 19:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 9/3, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị xác nhận, có sự việc người đi cùng chuyến bay với người mắc COVID-19 đã “đánh tráo” người khác để trốn cách ly y tế. 
Dịch COVID-19: Thái Lan phạt nặng những ai trốn cách ly

Dịch COVID-19: Thái Lan phạt nặng những ai trốn cách ly

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, nhà chức trách y tế Thái Lan đã yêu cầu một nhóm khoảng 80 lao động vừa trở về từ Hàn Quốc nhưng trốn quy trình sàng lọc tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi hôm 7/3 phải ra trình diện trong vòng 3 ngày, nếu không sẽ bị truy tố theo Luật kiểm soát bệnh truyền nhiễm.
Như TTXVN đã đưa tin, ngày 8/3, ngay sau khi nhận được thông tin có 4 người đi cùng chuyến bay VN1574 (từ Hà Nội vào Huế) với một người mắc COVID-19 ở Thừa Thiên Huế, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng rà soát danh tính những người này.
Chú thích ảnh
Điều dưỡng Trương Đình Sáng chuẩn bị đồ bảo hộ để kiểm tra tình hình sức khỏe cho người phải cách ly. Ảnh: Hoàng Nhị - TTXVN
Theo đó, 4 người trên gồm: N.T.L, N.B.S, N.M.Đ và Lê Thanh H. (cùng quê ở Hà Nội) lưu trú tại một khách sạn ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, từ ngày 6 - 8/3. Đêm 8/3, lực lượng chức năng dùng xe chuyên dụng đưa 4 người này về Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị để cách ly theo dõi theo quy định.

Tuy nhiên, trong ngày 9/3, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện trong 4 người được đưa về cách ly không có ông Lê Thanh H. mà thay vào đó là một người khác không đi chuyến bay VN1574. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc xác minh.
Đến trưa ngày 9/3, ông Lê Thanh H - người đi trên chuyến bay VN1574 nhưng không đến nơi cách ly đã đến trình diện với cơ quan chức năng cùng với lái xe. Thực hiện quy định về việc cách ly để phòng chống dịch COVID-19, hiện nay ngoài 4 người đã bị cách ly tối 8/3 (gồm 3 người đi cùng chuyến bay với người mắc COVID-19 ở Thừa Thiên Huế và người bị “đánh tráo” thay ông H) còn có ông Lê Thanh H. và lái xe đang được cách ly tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị.
Thanh Thủy - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên