Dịch COVID-19: TTXVN tiếp tục hỗ trợ vật dụng bảo hộ y tế cho thành phố Đà Nẵng

Thứ Hai, 17/08/2020 14:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong hai ngày 16 và 17/8, Truyền hình Thông tấn Vnews phối hợp với Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam khu vực miền Trung – Tây Nguyên tổ chức trao quà hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 cho các khu vực phong tỏa, chốt kiểm dịch, Trung tâm Y tế tại thành phố Đà Nẵng.
Các cơ sở y tế thực hiện kịch bản phòng chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất

Các cơ sở y tế thực hiện kịch bản phòng chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất

Ngày 3/8, Bộ Y tế đã có Công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc quyết liệt phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, đặc biệt cho các đối tượng có nguy cơ cao.
Đây là số vật dụng, đồ bảo hộ y tế do các doanh nghiệp và Hội Dệt may thêu đan thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ Đà Nẵng, trong khuôn khổ chương trình Đồng hành cùng Truyền hình Thông tấn.
Cụ thể, 20 thùng găng tay y tế, 320 chai nước rửa tay sát khuẩn, 610 bộ đồ bảo hộ cùng 22.880 khẩu trang kháng khuẩn đã được mang trao tận nơi tại các điểm: hai thôn bị phong tỏa là Yến Nê 2 và Lệ Sơn Nam (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang); chốt kiểm soát ra vào thành phố tại đường Trường Sa (quận Ngũ Hành Sơn); Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn; Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng.
Theo bác sỹ Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn, sự ủng hộ của các cơ quan, đoàn thể, nhà tài trợ và nhân dân cả nước là nguồn động viên vô giá đối với lực lượng y tế trong thời gian này. Vừa chống dịch, vừa chăm sóc người bệnh nên áp lực rất lớn, những ngày qua, hơn 150 y, bác sỹ, điều dưỡng tại Trung tâm đã phải làm việc gấp 3, 4 lần mới đạt được kết quả hiện nay.
“Chúng tôi đã được ngành Y tế cung cấp đầy đủ thiết bị bảo hộ, nhưng vẫn cần thêm để phát miễn phí cho bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Hiện có 73 người nghi nhiễm, có bệnh nền, đang cách ly tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn và 168 người không có bệnh nền cách ly tại Ký túc xá Việt Hàn, số đồ bảo hộ, găng tay y tế ủng hộ này rất cần thiết” – bác sỹ Nguyễn Văn Dũng cho biết.

Chú thích ảnh
Liên đoàn Lao động Đà Nẵng tiếp nhận số vật dụng bảo hộ y tế. Ảnh: Quốc Dũng - TTXVN
Anh Võ Minh Phước (Huyện đội Hòa Vang), trực tại chốt kiểm dịch thôn Yến Nê 2 chia sẻ: Số lượng nước sát khuẩn, khẩu trang ủng hộ này không chỉ dành cho thành viên chốt trực mà còn chia cho bà con trong thôn, góp phần hạn chế virus lây lan trong cộng đồng. Hiện tại, thôn đã xuất hiện 6 ca mắc COVID-19; có 6 chốt chặn tất cả đường ra vào thôn, đã thực hiện phong tỏa được 4 ngày. Số lượng đồ bảo hộ y tế hiện còn không  nhiều, diễn biến dịch vẫn còn phức tạp nên sự hỗ trợ của các nhà tài trợ trên cả nước là rất đáng quý.
Đây là đợt hỗ trợ đồ bảo hộ y tế thứ 2 tại Đà Nẵng do TTXVN kêu gọi. Trước đó, ngày 9/8/2020, Trung tâm Truyền hình Thông tấn và Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam Khu vực miền Trung – Tây Nguyên tại thành phố Đà Nẵng đã trao tặng 16.000 chiếc khẩu trang chuyên dụng N95 và 5.000 bộ đồ bảo hộ y tế cho 13 đơn vị y tế đang thực hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Quốc Dũng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên