Dịch COVID-19: Thực hiện nghiêm việc cách ly các công dân từ nước ngoài trở về

Thứ Hai, 13/07/2020 20:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 13/7, Trung đoàn bộ binh 126 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tiếp nhận, cách ly 139 công dân từ nước ngoài trở về.
 Dịch COVID-19: Việt Nam ghi nhận 2 ca mắc mới, được cách ly ngay sau nhập cảnh

Dịch COVID-19: Việt Nam ghi nhận 2 ca mắc mới, được cách ly ngay sau nhập cảnh

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến 18h ngày 12/7, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc mới.
Những công dân này chủ yếu là du học sinh có địa chỉ thường trú thuộc 35 tỉnh, thành phố trong cả nước. Sau khi di chuyển từ sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) về Trung đoàn 126, các công dân được khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế theo đúng quy định.
Chú thích ảnh
Các công dân Việt Nam xếp hàng chờ làm thủ tục lên máy bay về nước tại sân bay Heathrow. Ảnh: TTXVN
Sau khi được tiếp nhận, các công dân sẽ được cách ly, theo dõi chặt chẽ trong vòng 14 ngày. Trong thời gian thực hiện cách ly, Trung đoàn 126 bố trí lực lượng phục vụ, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm, giường, chiếu, chăn màn, quạt điện và các vật dụng sinh hoạt cho từng công dân, đảm bảo tốt các điều kiện ăn nghỉ cần thiết. Hằng ngày, nhân viên y tế tổ chức thăm khám, đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe chặt chẽ và lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho từng người.

Qua kiểm tra bước đầu, các công dân đều có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, vui vẻ, chấp hành cách ly phòng dịch theo quy định.
Được biết, đây là đợt thứ 7, Trung đoàn bộ binh 126 tỉnh Hưng Yên đón công dân cách ly trở về từ nước ngoài. Từ khi xảy ra dịch COVID-19 đến nay, Trung đoàn đã tiếp nhận hơn 1.200 công dân từ nước ngoài về cách ly.
PV - TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên