Dịch COVID-19: Nhiều trường hợp nguy cơ cao có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2

Thứ Sáu, 03/04/2020 11:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 3/4, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã nhận được kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang liên quan đến hai trường hợp người dân địa phương trở về từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đang được cách ly y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Các trường hợp này đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Dịch COVID-19: Nhiều trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai âm tính với virus SARS-CoV-2

Dịch COVID-19: Nhiều trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai âm tính với virus SARS-CoV-2

Theo thống kê của Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang, tính đến ngày 1/4, toàn tỉnh có 445 trường hợp đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3 gồm: 50 nhân viên y tế; 61 bệnh nhân điều trị nội trú; 213 bệnh nhân ngoại trú; 121 người tiếp xúc gần và trực tiếp với các bệnh nhân.
Ông Nguyễn Đức Cường - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, từ 10-29/3, tỉnh Quảng Bình có 19 người điều trị nội trú và 75 người đến khám và điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Bạch Mai. Sở Y tế Quảng Bình đã gửi danh sách về Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn, chỉ đạo các Trạm Y tế xã phường thực hiện các biện pháp can thiệp về y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế, để phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả.
Hiện, địa bàn tỉnh Quảng Bình có 1.912 người đang thực hiện cách ly y tế tập trung. Đến thời này, tại tỉnh Quảng Bình chưa ghi nhận trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2.
* Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết, sau khi xác minh và lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân COVID-19 thứ 208, có 7 người có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 và đang tiếp tục theo theo dõi, cách ly theo quy định.
Theo báo cáo của UBND xã Yên Luật, chị Vũ Thị L, 38 tuổi, trú tại xã Yên Luật, huyện Hạ Hòa (Phú Thọ) là nhân viên Công Trách nhiệm hữu hạn Trường Sinh, Bệnh viện Bạch Mai, ngày 28/3 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, sức khỏe ổn định. Trước đó, chị Vũ Thị L về quê tại xã Yên Luật từ chiều 12/3 đến ngày 14/3, sau đó trở lại Hà Nội làm việc.
Chú thích ảnh
Phú Thọ lập chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các cửa ngõ vào địa bàn tỉnh. Ảnh: TTXVN

Ngay sau có thông tin chị L mắc COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Hạ Hòa đã yêu cầu cơ quan y tế khẩn trương phun khử trùng, tiêu độc tại gia đình bệnh nhân và các khu vực liên quan, xác định lịch sử tiếp xúc của bệnh nhân và đưa các đối tượng đã tiếp xúc với bệnh nhân đi cách ly tại tỉnh.
Xã đã rà soát những người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân trong thời gian từ ngày 12 - 14/3 để có phương án xử lý, đồng thời tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để định hướng dư luận tránh tư tưởng hoang mang trong nhân dân. UBND xã thường xuyên cập nhật và triển khai thực hiện các văn bản mới từ Trung ương đến tỉnh, huyện...
Võ Dung -Tạ Toàn/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*