Dịch COVID-19: 202 mẫu xét nghiệm của công dân Lào Cai trở về từ Bệnh viện Bạch Mai có kết quả âm tính

Thứ Hai, 30/03/2020 22:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết, đến thời điểm 17h ngày 30/3, Lào Cai có thêm 124 mẫu xét nghiệm của những trường hợp công dân trở về từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) có kết quả âm tính với COVID-19, nâng tổng số mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính của các trường hợp này trên địa bàn lên 202 mẫu; 2 mẫu xét nghiệm chưa có kết quả.
Tình hình dịch corona tại Việt Nam cập nhật từ Bộ Y tế

Tình hình dịch corona tại Việt Nam cập nhật từ Bộ Y tế

Báo Điện tử Thể thao và Văn hóa (TTXVN) tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất của dịch bệnh COVID-19 trong nước từ các cơ quan chức năng.
Lào Cai đã điều tra được 303 trường hợp trở về từ Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng từ ngày 2 - 23/3. Các trường hợp này đang được các cơ quan chức năng giám sát và theo dõi sức khỏe.
Ngoài ra, từ 17h ngày 29/3 đến 17h ngày 30/3, trên địa bàn tỉnh Lào Cai phát hiện 4 ca nghi ngờ mắc COVID-19 mới, đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai và Bệnh viện Sản Nhi.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên thế giới và Việt Nam, nhằm triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, ngày 30/3, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành các văn bản liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Người dân và hành khách khai báo thông tin y tế điện tử tại chốt nút giao đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc địa phận xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng (Km234). Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN
Cụ thể, UBND Lào Cai đã có công văn hỏa tốc về việc giảm số lượng cán bộ, công chức, viên chức làm việc trực tiếp tại cơ quan để phòng, chống dịch COVID-19. UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND tỉnh (trừ ngành Y tế); Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, địa phương để xem xét, quyết định việc cho một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, đơn vị, địa phương và các cơ quan, đơn vị, bộ phận trực thuộc được nghỉ và làm việc trực tuyến tại nhà; số lượng cán bộ nghỉ tối đa không quá 50% tổng quân số của mỗi cơ quan, đơn vị.
Công văn nhấn mạnh, các cơ quan, đơn vị, địa phương phải bố trí, sắp xếp hợp lý công việc để đảm bảo hoạt động bình thường. Đặc biệt, phải đảm bảo việc tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân diễn ra bình thường theo đúng quy định của pháp luật; phải chịu trách nhiệm về hoạt động của cơ quan, đơn vị và công tác quản lý cán bộ trực thuộc. Thời gian nghỉ bắt đầu từ ngày 31/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020.

Cùng ngày, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản số 1286/UBND-QLĐT về việc tạm dừng phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải hành khách công cộng đường bộ để thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, kể từ 12h00 ngày 30/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020, Lào Cai tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn tỉnh Lào Cai, bao gồm các tuyến xe buýt nội tỉnh; các tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh và liên tỉnh đi, đến tỉnh Lào Cai; các hoạt động kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, vận tải hành khách du lịch nội tỉnh và liên tỉnh.
Trong đó, hạn chế đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô tuyến cố định nội tỉnh, xe taxi và loại xe 4 bánh có gắn động cơ xăng hoặc điện để chở khách. Cụ thể: Giảm ít nhất 50% số lượng xe taxi/đơn vị vận tải (tương đương 393 xe); giảm ít nhất 50% số chuyến hoặc số lượng xe tuyến cố định nội tỉnh/đơn vị vận tải (tương đương 100 xe); tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách bằng xe taxi từ Lào Cai đi Hà Nội cũng như các địa phương khác có phát sinh dịch COVID-19 và ngược lại; xe taxi và xe 4 bánh có gắn động cơ xăng hoặc điện để chở khách chỉ vận chuyển khách không quá 50% số ghế trên xe theo thiết kế tại một thời điểm. Lái xe có trách nhiệm xếp khách đảm bảo khoảng cách an toàn tối đa giữa các khách, thực hiện khai báo y tế điện tử và quy trình phòng dịch trên xe ô tô theo hướng dẫn của Bộ Y tế...
Hương Thu - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên