Dịch Covid-19: Ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên, Hưng Yên họp khẩn khoanh vùng dập dịch

Dịch Covid-19: Ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên, Hưng Yên họp khẩn khoanh vùng dập dịch

Thứ Ba, 09/02/2021 21:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước thông tin về một người ở xã Yên Phú (huyện Yên Mỹ, tỉnh HưngYên) có kết quả ban đầu dương tính với SARS-CoV-2 , tối 8/2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Yên Mỹ họp khẩn để bàn các biện pháp phòng dịch.
Bà Rịa-Vũng Tàu: Truy vết và cách ly trường hợp liên quan đến các ca mắc Covid-19

Bà Rịa-Vũng Tàu: Truy vết và cách ly trường hợp liên quan đến các ca mắc Covid-19

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, liên quan đến các ca mắc COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngành y tế tỉnh đã truy vết và cách ly những trường hợp là F1, trong đó có một cháu bé 3 ngày tuổi.
Theo báo cáo của huyện Yên Mỹ, tại địa phương có một người quê ở thôn Từ Hồ, xã Yên Phú, được Bệnh viện Phổi Trung ương xét nghiệm nhanh và nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 8/2. Hiện tại, bệnh nhân đã được đưa đi cách ly và làm xét nghiệm tiếp theo tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.
Chú thích ảnh
Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 huyện Yên Mỹ họp khẩn để bàn các biện pháp phòng dịch. Ảnh: Đinh Tuấn - TTXVN
Thông qua điều tra dịch tễ, cơ quan chức năng của xã đã cách ly 11 ca F1, 19 ca F2. Xã Yên Phú đã thành lập 3 chốt để phong tỏa khu vực, nơi gia đình có người nghi mắc COVID-19 sinh sống, gồm 105 hộ với hơn 400 nhân khẩu; đồng thời tổ chức phun thuốc sát trùng toàn bộ khuôn viên ngôi nhà và khu vực lân cận. Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Yên Mỹ và các ngành liên quan đã triển khanh nhanh các biện pháp khoanh vùng, truy vết, lên phương án cách ly, xét nghiệm để bao vây dập dịch.
Tại buổi họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng yêu cầu ngành y tế thông tin đầy đủ về ca bệnh, để người dân tiếp cận thông tin chính thống, không hoang mang mà bình tĩnh, phối hợp với chính quyền, thực hiện đầy đủ các nguyên tắc phòng, chống dịch, đặc biệt là làm tốt việc khai báo y tế.

Các cơ quan cũng cần tiến hành phong tỏa ở phạm vi nhỏ nhất để người dân vừa phòng dịch, vừa đảm bảo sản xuất, sinh hoạt; khẩn trương cách ly các đối tượng F1 tại Trung tâm Y tế huyện; phun khử trùng tại một số địa điểm ở huyện Khoái Châu, nơi bệnh nhân từng đến./.
Mai Ngoan
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên