DỊCH Covid-19: Bảy trường hợp F1 tại Thành phố Hồ Chí Minh có kết quả âm tính lần 1

Thứ Sáu, 30/04/2021 11:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 30/4, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), 7 trường hợp được xác định là F1 của bệnh nhân 2910 bước đầu có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.
9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đều âm tính với SARS-CoV-2

9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đều âm tính với SARS-CoV-2

Ngày 6/4, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, các mẫu bệnh phẩm của 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và một người Việt Nam đi theo đoàn người này, được phát hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Theo báo cáo từ Trung tâm Y tế quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, đến sáng 30/4, đơn vị này đã xác định được 7 trường hợp là F1 của bệnh nhân 2910. Kết quả xét nghiệm cho thấy, cả 7 trường hợp này đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Ngoài ra, đơn vị này cũng xác định được 5 trường hợp F2, 1 trường hợp F3 và đã thực hiện biện pháp cách ly y tế, theo dõi tại nhà.
Cơ quan chức năng quận Bình Tân đã phong tỏa hẻm 20 đường Phạm Đăng Giảng thuộc Khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa – nơi bệnh nhân đến lưu trú từ ngày 22/4.
Chú thích ảnh
 Xét nghiệm COVID-19 cho người dân. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
Được biết, khu vực này có 19 phòng trọ với 57 người lưu trú. Quận Bình Tân cũng đã tổ chức phun khử khuẩn tất cả các địa điểm bệnh nhân 2910 từng đi qua. Trung tâm y tế quận Bình Tân phối hợp với HCDC tiếp tục truy vết, không để sót những trường hợp liên quan đến bệnh nhân 2910.
Trước đó, sau khi tiếp xúc với bệnh nhân 2899 tại Hà Nam vào ngày 22/4, ngày 27/4, bệnh nhân 2910 cùng với bà Nguyễn Thị O. đi chuyến bay số hiệu VJ133 số ghế 20B từ Sân bay Nội Bài đến sân bay Tân Sơn Nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó bệnh nhân đi taxi về nhà của người thân trên đường Phạm Đăng Giảng, Khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân. Ngày 29/4, sau khi nghe tin bệnh nhân 2899 dương tính, bệnh nhân 2910 ra Trạm y tế phường Bình Hưng Hòa khai báo y tế.
Trong tối 29/4, sau khi xác định bệnh nhân 2910 từng đi trên chuyến bay VJ133 từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh ngày 27/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh đã đề nghị hành khách cùng đi trên chuyến bay này thực hiện khai báo y tế tại địa phương để được hỗ trợ và hướng dẫn phương án phòng dịch.
Trước nguy cơ dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn trong cộng đồng, HCDC khuyến cáo, trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, người dân cần hạn chế đến nơi công cộng, nơi tập trung đông người khi không cần thiết; đề cao tinh thần cảnh giác trong phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép cần lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương; thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang- Khử khuẩn – Khoảng cách- Không tụ tập – Khai báo y tế). Khi có triệu chứng bệnh đường hô hấp (sốt, ho, khó thở, …) cần đi khám bệnh tại các cơ sở y tế để được sàng lọc.
 Đinh Hằng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay