Dịch COVID-19: Bắc Ninh hỗ trợ Công ty Samsung Display các biện pháp chống dịch

Thứ Hai, 13/04/2020 14:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 số 262, ngày 13/4, trao đổi với phóng viên TTXVN, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang cho biết, ngay trong đêm 12/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh và lãnh đạo Công ty Samsung Display đã họp khẩn cấp để triển khai các biện pháp xử lý.
Dịch COVID-19: Tạm dừng hoạt động phân xưởng nơi bệnh nhân số 262 làm việc

Dịch COVID-19: Tạm dừng hoạt động phân xưởng nơi bệnh nhân số 262 làm việc

Ngay sau khi có thông tin về trường hợp bệnh nhân số 262 mắc COVID-19, tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp chặt chẽ với Công ty TNHH Sam Sung Display Việt Nam (Khu công nghiệp Yên Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) và các cơ quan chức năng tiến hành rà soát, cách ly các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này. Đồng thời, tạm dừng hoạt động phân xưởng nơi bệnh nhân làm việc.
Tỉnh Bắc Ninh xác định, diện tiếp xúc của bệnh nhân khá rộng và thành lập ngay các tổ công tác để điều tra dịch tễ tại Công ty Samsung Display; đồng thời, yêu cầu công ty cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến bệnh nhân, truy xuất camera để rà soát các trường hợp F1, F2 (người tiếp xúc gần với người bệnh, tiếp xúc với người tiếp xúc) và các nguồn khác để không bỏ sót trường hợp nào.
Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, do công nhân đi từ nhà đến công ty theo hướng tuyến cố định, không tiếp xúc với bên ngoài và danh sách người tiếp xúc gần trên xe và tại khu vực làm việc được quản lý chặt chẽ. Đến sáng 13/4, tỉnh đã lập danh sách xác định 106 trường hợp (F1) và 72 trường hợp F2; đồng thời, phối hợp với các địa phương khác để tiếp tục rà soát các trường hợp F2.
Ngay sau khi có thông tin về bệnh nhân số 262, trong đêm 12/4 Bắc Ninh đã điều tra dịch tễ, phân loại, tổ chức cách ly 44 trường hợp và thực hiện cách ly tại nhà đối với các trường hợp F2. Bên cạnh đó, tỉnh đã thông báo cho các tỉnh, thành phố liên quan về các trường hợp F1 để chủ động các biện pháp cách ly, khoanh vùng phù hợp; yêu cầu Công ty Samsung Display tạm đóng cửa khu vực (khu làm việc, khu nhà ăn…) có liên quan đến bệnh nhân 262; phối hợp với các lực lượng phun khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ các xe chở công nhân và các khu vực có liên quan đến bệnh nhân.

Chú thích ảnh
Bệnh nhân số 262 mắc Covid-19 là công nhân của Công ty Samsung Display Việt Nam. Nguồn: Internet
Hiện tại Bắc Ninh đã lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1, F2 trên địa bàn tỉnh; đồng thời, phối hợp với Tổ công tác của Bộ Y tế làm việc tại Công ty Samsung Display để tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, tỉnh thắt chặt việc kiểm soát tại các chốt ở huyện Yên Phong, tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người ra, vào địa bàn.
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết thêm, do các đối tượng F1 đã được xác định và Công ty Samsung Display đã triển khai các biện pháp khoanh vùng, cách ly nên trước mắt, mức độ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của công ty chưa lớn. Tỉnh Bắc Ninh sẽ phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ Công ty Samsung Display triển khai các biện pháp phòng, chống dịch để tất cả các khu vực của Công ty sẽ trở lại hoạt động bình thường trong thời gian sớm nhất.
Thái Hùng-Quang Nhiều/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS