Dịch COVID-19: 345 công dân hoàn thành cách ly y tế tập trung tại Quảng Nam

Thứ Sáu, 12/06/2020 10:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 12/6, tại cơ sở cách ly khu vực 1, thuộc Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam đã trao Giấy chứng nhận cho 345 công dân (trong đó có hơn 240 phụ nữ mang thai) đã hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung trở về với gia đình.
Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với ASEAN phát triển vaccine phòng COVID-19

Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với ASEAN phát triển vaccine phòng COVID-19

Đại sứ Trung Quốc tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Đặng Tích Quân ngày 11/6 tuyên bố Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với các nước ASEAN nghiên cứu và phát triển các loại vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Đại tá Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam cho biết: 345 công dân hoàn thành thời gian cách ly và được trở về địa phương lần này là công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài, được tổ chức cách ly y tế từ ngày 29/5 -12/6/2020.
Sau thời gian cách ly y tế tập trung, qua 2 lần xét nghiệm, tất cả các công dân này đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
 Trong thời gian cách ly, tỉnh Quảng Nam đã đảm bảo các điều kiện thiết yếu tốt nhất để bà con yên tâm thực hiện cách ly. Tất cả 345 công dân đều tự giác và chấp hành nghiêm các quy định của cơ sở cách ly y tế tập trung, các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Các công dân hoàn thành cách ly y tế tập trung trở về với gia đình. Ảnh: Hữu Trung-TTXVN
Sau thời gian cách ly theo quy định, đến nay, tất cả 345 công dân đều đảm bảo sức khỏe, không có dấu hiệu nghi mắc COVID-19 và được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam đề nghị các công dân sau khi về nơi cư trú tiếp tục chấp hành tốt các quy định và hướng dẫn của ngành chức năng để góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương. 
Hiện tại, cơ sở cách ly khu vực 1, thuộc Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 đang tiếp tục làm tốt công tác khử trùng và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để sẵn sàng tiếp nhận các đợt cách ly tập trung tiếp theo. 
Đoàn Hữu Trung - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay