Dịch bệnh do chủng mới virus Corona: Quảng Ninh 'bác' tin du thuyền chở người nhiễm nCoV ở Hạ Long

Thứ Ba, 04/02/2020 10:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 4/2, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh ra văn bản hỏa tốc đến Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh “bác bỏ” thông tin về việc du thuyền World Dream có 3 hành khách bị nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra có ghé thăm vịnh Hạ Long.   
Dịch bệnh do chủng mới virus Corona: Người đi từ vùng có dịch nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái phải cách ly theo dõi 14 ngày

Dịch bệnh do chủng mới virus Corona: Người đi từ vùng có dịch nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái phải cách ly theo dõi 14 ngày

Từ 16 giờ ngày 1/2, tất cả các trường hợp nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) đều được thực hiện nghiêm ngặt quy trình cách ly và theo dõi, giám sát sức khỏe. Đây là chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký.
Ngay sau khi nhận được văn bản trên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh Lê Ngọc Hân đã chuyển thông tin trên tới các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.   
Trước đó, một số phương tiện truyền thông có đưa thông tin dẫn lời thuyền trưởng Trung Quốc về 3 người nhiễm virus Corona trên du thuyền World Dream từ Quảng Châu (Trung Quốc) đến Việt Nam vào ngày 19/1/2020 và trở về vào ngày 24/1/2020. Các điểm đến tại Việt Nam là Đà Nẵng, vịnh Hạ Long và Nha Trang.   
Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh Phạm Ngọc Thủy khẳng định: Trong khoảng thời gian từ ngày 19/1/2020 đến ngày 24/1/2020, du thuyền World Dream không có chương trình đến Hạ Long.
Chú thích ảnh
Cán bộ nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát tờ rơi truyền thông về nCov cho khách du lịch đến thăm quan vịnh Hạ Long tại bến tầu du lịch Tuần Châu-Hạ Long. Ảnh: TTXVN
Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh cho biết: Chuyến cuối cùng gần đây nhất, du thuyền/tàu World Dream đến Hạ Long vào ngày 14/1/2020 và dời đi vào ngày 15/1/2020. Sau khoảng 1 tuần, tàu này lại trở lại Việt Nam nhưng đi Nha Trang, Đà Nẵng, không đến Quảng Ninh.   
Vào ngày mùng 2 Tết Nguyên đán Canh Tý (26/1/2020), tàu World Dream có dự kiến đến Hạ Long (Quảng Ninh) xong đã hủy lịch trình. Như vậy, trong khoảng thời gian từ ngày 19/1 đến 24/1, tàu World Dream không có lịch trình ở Quảng Ninh như một số phương tiện truyền thông đăng tải.   
Văn Đức/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay