Dẫn độ trùm ma túy khét tiếng ‘El Chapo’ tới New York

Thứ Sáu, 20/01/2017 12:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trùm ma túy khét tiếng với biệt danh “El Chapo” (Gã lùn) Guzman đang được chính quyền Mexico dẫn độ đến Mỹ.
Bộ Ngoại giao Mexico cũng khẳng định qua tài khoản chính thức trên Twitter vào ngày 20/1 cho biết tên Joaquín Guzmán đang bị áp tải tới New York (Mỹ) bằng máy bay.
Tên này sẽ bị đưa ra xét xử tại Tòa án Liên bang quận Đông Brooklyn với các tội danh bao gồm tội giết người, buôn bán ma túy và bắt cóc.
Trước đó, vào đầu tháng 5/2016, Bộ Ngoại giao Mexico đã thông qua quyết định giao nộp ông trùm ma túy này cho phía Mỹ, sau khi nhận được bảo đảm rằng hắn sẽ không chịu án tử hình tại Mỹ.

Trùm ma túy khét tiếng với biệt danh “El Chapo” (Gã lùn) Guzman

Tên này bị bắt trở lại hồi đầu tháng 1/2016, sau gần 6 tháng lẩn trốn kể từ vụ vượt ngục lần tứ hai gây chấn động thế giới hồi tháng 7/2015.
Trùm ma túy Guzman, 59 tuổi, là một trong những trùm tội phạm quyền lực nhất trong giới tội phạm ma túy quốc tế, đứng đầu một một nhóm chuyên buôn bán cocaine, cần sa và methamphetamine có giá trị hàng tỷ USD vào Mỹ.
Hồi tháng 7/2015, trùm tội phạm El Chapo lại thoát khỏi nhà tù Altiplano được canh phòng gắt gao nhất Mexico thông qua một đoạn đường hầm dài 1,5 km tại khu vực nhà tắm của nhà tù và dẫn đến một toà nhà đang xây dựng bên ngoài.
Vụ việc đã gây chấn động Mexico, khiến lực lượng chức năng phải triển khai một chiến dịch truy quét trên diện rộng. Và tên này đã bị bắt lại vào đầu tháng 1 vừa qua sau nỗ lực của lực lượng chức năng Mexico.
Theo Báo Tin tức/NYPost
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên