Đà Nẵng tổ chức tư vấn, tuyển dụng hàng ngàn lao động trong Ngày hội việc làm

Thứ Bảy, 20/07/2019 16:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 20/7, tại thành phố Đà Nẵng, Thành Đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Đà Nẵng phối hợp với Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế tổ chức Ngày hội tư vấn và tuyển dụng việc làm năm 2019. Ngày hội đã thu hút đông đảo sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng và các trường đào tạo nghề khác trên địa bàn thành phố.
Hà Nội: Hơn 10.000 cơ hội trong ngày hội việc làm

Hà Nội: Hơn 10.000 cơ hội trong ngày hội việc làm

Theo Bí thư Thành đoàn Hà Nội Ngọ Duy Hiểu, ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô lần thứ III – 2011 diễn ra ngày 29/5 tới, sẽ có hơn 10.000 cơ hội việc làm hướng tới đối tượng thanh niên.
Tại ngày hội có 47 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đến tham gia tư vấn và tuyển dụng hơn 1.518 vị trí việc làm. Trong đó có 14 doanh nghiệp trực tiếp tiếp xúc với sinh viên.
Trong khuôn khổ của Ngày hội diễn ra các hoạt động như: phỏng vấn tuyển dụng đối với lao động; cung cấp thông tin về nhu cầu việc làm của người lao động cho doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng; tư vấn về việc chuẩn bị hồ sơ xin việc…
Chú thích ảnh
Các nhà tuyển dụng tư vấn nghề và việc làm cho sinh viên. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
Phát biểu tại Ngày hội, ông Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, nhấn mạnh: Ngày hội việc làm là dịp để các bạn sinh viên tìm hiểu về thị trường lao động thông qua việc giới thiệu, tiếp xúc những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai. Đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ tìm kiếm được một công việc phù hợp với khả năng, năng lực của bản thân, hoàn thiện các kỹ năng như giao tiếp, thái độ tự tin trong trả lời phỏng vấn, chuẩn bị tốt hồ sơ để giới thiệu mình với nhà tuyển dụng.

Ông Phan Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng, chia sẻ: Ngày hội là dịp để nhà trường tiếp nhận thông tin phản hồi từ sinh viên và đặc biệt là từ đơn vị sử dụng lao động. Bên cạnh đó, Ngày hội là cơ sở cho nhà trường xây dựng nội dung, chương trình, phương pháp kỹ năng phù hợp, để trang bị, đào tạo cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Đồng thời, đây là cơ hội để cho các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng chọn lựa được nguồn lực có chất lượng, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng…
Võ Văn Dũng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS