Công ty Trường Sinh không cung cấp suất ăn và nước sôi cho Bệnh viện A Thái Nguyên

Thứ Sáu, 03/04/2020 14:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước diễn biến phức tạp về dịch bệnh COVID-19 tại Công ty Trường Sinh, Bộ Y tế đã yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động cung cấp dịch vụ của công ty này tại các cơ sở khám chữa bệnh, trong đó có chi nhánh tại Bệnh viện A Thái Nguyên.
Hà Nội rà soát những người liên quan ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai

Hà Nội rà soát những người liên quan ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai

Chiều 2/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 thành phố Hà Nội có công văn hỏa tốc số 1119 CV/BCĐ gửi Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố về việc rà soát những trường hợp liên quan ổ dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai.
Công ty Trường Sinh ký hợp đồng với Bệnh viện A Thái Nguyên trong thời gian từ năm 2014 đến nay với phạm vi kinh doanh là cung cấp dịch vụ nhu yếu phẩm, tạp hóa, không cung cấp suất ăn và nước sôi.
Sau khi có diễn biến phức tạp về dịch bệnh tại Công ty, Bệnh viện A Thái Nguyên đã phối hợp với Công an tỉnh Thái Nguyên rà soát toàn bộ hoạt động của Công ty. Kết quả cho thấy, từ ngày 8/3 đến nay, Công ty không có hàng nhập về, toàn bộ 4 nhân viên của Công ty không tiếp xúc với các nhân viên khác tại Hà Nội.
Mặc dù vậy, Bệnh viện A Thái Nguyên vẫn yêu cầu 4 nhân viên này khai báo y tế; đồng thời lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và thực hiện cách ly đối với họ. Kết quả xét nghiệm lần 1 bằng phương pháp Real time PCR của cả 4 người đều âm tính với virus SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Tạm dừng hoạt động của Công ty Trường Sinh tại Bệnh viện A Thái Nguyên. Ảnh: Thu Hằng-TTXVN
Ông Hà Hải Bằng, Giám đốc Bệnh viện A Thái Nguyên cho biết, Công ty Trường Sinh chỉ là một trong 3 doanh nghiệp thực hiện cung cấp dịch vụ nhu yếu phẩm, tạp hóa tại Bệnh viện. Việc cung cấp suất ăn và nước sôi do đơn vị khác đảm nhiệm nên việc tạm dừng hoạt động của Công ty Trường Sinh không ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh của Bệnh viện A Thái Nguyên.

Đến ngày 3/4, ngoài ca bệnh số 178 là nhân viên của Công ty Trường Sinh được phát hiện tại tỉnh Thái Nguyên đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên không có thêm trường hợp mắc COVID-19.
Số lao động Thái Nguyên làm việc tại Công ty Trường Sinh là 10 người, hiện đang được cách ly tại Hà Nội theo quy định (trong đó có ca bệnh số 190). Tất cả các trường hợp này đều không về tỉnh Thái Nguyên kể từ ngày 10/3/2020 đến nay.
Thu Hằng/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*