Cơ quan điều tra tiếp tục thẩm vấn Thủ tướng Israel B.Netanyahu

Thứ Sáu, 05/10/2018 20:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/10, truyền thông Israel đưa tin Thủ tướng nước này Benjamin Netanyahu trải qua vòng thẩm vấn mới thứ 12 liên quan đến một số vụ việc có dấu hiệu sai phạm và có nguy cơ khiến ông phải từ chức. Vòng thẩm vấn mới nhất này diễn ra hai ngày trước thềm điểm phu nhân Thủ tướng, bà Sara sẽ phải ra hầu tòa với cáo buộc sử dụng công quỹ sai mục đích. 
Các cuộc điều tra và thẩm vấn Thủ tướng Netanyahu chủ yếu tập trung làm rõ vai trò của ông trong các vụ việc liên quan tới tập đoàn viễn thông của Israel Bezeq và cổ đông lớn nhất của tập đoàn này - ông Shaul Elovitch.
Các nhà điều tra đang tập trung vào cáo buộc rằng ông Shaul Elovitch đã đưa tin tích cực về Thủ tướng Netanyahu trên trang tin tức Walla! để đổi lại là các chính sách ưu đãi của chính phủ có thể làm lợi lên tới hàng trăm triệu USD. Trong vụ việc khác, Thủ tướng Netanyahu bị thẩm vấn về thương vụ mua 3 tàu ngầm của Đức.
Chú thích ảnh
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu   Ảnh: TTXVN
Truyền thông Israel đưa tin cuộc thẩm vấn ngày 5/10 lần đầu tiên liên quan đến hai vụ việc khác nữa, trong đó ông Netanyahu bị tình nghi tham nhũng, lừa đảo và bội tín. 

Bất chấp các cáo buộc tham nhũng chống lại gia đình Thủ tướng Netanyahu, thăm dò dư luận gần đây cho thấy đảng Likud của ông hiện nhận được sự ủng hộ lớn nhất trên chính trường và nhiều khả năng chiếm đa số tại quốc hội nếu cuộc tổng tuyển cử tháng 11/2019 được tổ chức như dự kiến.
TTXVN
15 quân nhân Nga trên máy bay thiệt mạng: Tên lửa Syria ban đầu nhằm vào máy bay Israel

15 quân nhân Nga trên máy bay thiệt mạng: Tên lửa Syria ban đầu nhằm vào máy bay Israel

Bộ Quốc phòng Nga ngày 24/9 tuyên bố, tên lửa S-200 của Syria bắn trúng máy bay trinh sát Il-20 của Nga ở ngoài khơi Syria ban đầu nhằm vào máy bay chiến đấu F-16 của Israel.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên