Chủ trâu là 'nữ tướng' khiến hội chọi trâu xôn xao

Thứ Ba, 16/02/2016 16:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Ngày 16/2, tại ấp 5, xã Tân Khai, huyện Hớn Quản (Bình Phước) đã diễn ra Hội chọi trâu Hớn Quản năm 2016, thu hút hơn 10.000 nghìn người dân trong tỉnh và du khách đến xem.
Hội chọi trâu năm nay có 30 chủ trâu đến từ 11 huyện, thị xã, các hộ gia đình, trang trại, hợp tác xã, doanh nghiệp và các công ty cao su trên địa bàn tỉnh.
Ban tổ chức chia làm ba giải đấu, thi đấu theo thể thức cặp chọi đối kháng loại trực tiếp; trong đó giải cấp tỉnh gồm 16 trâu chia làm 8 cặp, giải chủ trâu trên địa bàn huyện Hớn Quản có 8 trâu, giải các công ty cao su gồm 6 trâu. Các cặp đấu đã diễn ra rất sôi nổi, đặc biệt tại 3 trận chung kết, các cặp chọi trâu chọi nhau liên tục kéo dài trung bình mỗi trận gần 10 phút.
Kết quả: Giải nhất cấp tỉnh thuộc về huyện Hớn Quản, nhì thị xã Bình Long, hai giải ba thuộc về trâu huyện Lộc Ninh và thị xã Đồng Xoài. Ở giải dành cho chủ trâu trong huyện Hớn Quản, nhất là gia đình ông Nguyễn Văn Tình, nhì thuộc về Công ty cổ phần Hải Vương. Giải dành cho các công ty cao su và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Phước, nhất thuộc về Cao su Bình Phước, nhì là Hợp tác xã Lợi Châu. Các đơn vị đoạt giải được Ban tổ chức trao cờ hội và tiền thưởng trích từ nguồn xã hội hóa.
Điều gây bất ngờ nhất cho người xem tại hội chọi trâu lần này là sự xuất hiện chủ trâu của một hộ gia đình điều khiển chọi là người phụ nữ khiến cả sân vận động tán thưởng vỗ tay.
Theo ông Trịnh Minh Hoài - Chủ tịch huyện Hớn Quản, hội chọi trâu là dịp khuyến khích nông dân có phong trào nuôi trâu, tuyển chọn ra những giống trâu tốt để nhân giống, phát triển đàn trâu trong tỉnh Bình Phước đồng thời giới thiệu với bạn bè gần xa về thế mạnh phát triển kinh tế, sản phẩm nông nghiệp của địa phương, phát huy gìn giữ nét văn hóa nông nghiệp đặc sắc của dân tộc.

TTXVN
Nguồn Clip: VTV
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất