Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng sữa cho học sinh huyện miền núi Hoành Bồ, Quảng Ninh

Thứ Năm, 22/08/2019 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 22/8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã đi thăm nhân dân xã Đồng Sơn - một xã vùng cao có trên 98% người dân tộc Dao sinh sống thuộc huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh.
Chùm ảnh: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tản bộ thưởng lãm hoa anh đào

Chùm ảnh: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tản bộ thưởng lãm hoa anh đào

Như vậy, so với kế hoạch ban đầu, lễ hội đã kéo dài thêm 2 ngày để đáp ứng nhu cầu thưởng lãm hoa của người dân và du khách.
Cùng tham dự có: Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc; Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng…
Tại huyện Hoành Bồ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng biển Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Sơn, xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ cho thầy cô giáo và học sinh trong trường.
Xã Đồng Sơn là xã miền núi khó khăn của huyện Hoành Bồ với dân số hơn 2.800 người, trong đó đồng bào dân tộc Dao chiếm trên 98%. Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Sơn gồm một điểm trường trung tâm và sáu điểm trường lẻ. Các điểm trường lẻ cách điểm trường trung tâm từ 3,5-18km. Trường được xây dựng với 18 phòng học; 21 phòng ở nội trú phục vụ cho 36 thầy cô giáo và 115 học sinh ở xa; dồn ghép được hai điểm trường lẻ ở xa về.
Chú thích ảnh
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với các học sinh Trường tiểu học và THCS xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN
Ngôi trường do Chủ tịch Quốc hội vận động tài trợ thông qua việc trao tặng quả bóng và áo thi đấu với chữ ký của các thành viên đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam. Việc xây dựng trường với tổng kinh phí 8,3 tỷ đồng được bàn giao đưa vào sử dụng trước thềm năm học mới 2019-2020 góp phần giúp con em đồng bào dân tộc Dao nơi đây có môi trường học tập thuận lợi hơn.
Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc; Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng; bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk); lãnh đạo huyện Hoành Bồ đã trao học bổng cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ nghèo, cận nghèo, ở xã đặc biệt khó khăn của huyện.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao học bổng và sữa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Hoành Bồ. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã trao tặng các học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Sơn mỗi học sinh hai bộ quần áo đồng phục mùa Hè và một áo mùa Đông; tặng mỗi giáo viên nhà trường một bộ quần áo đồng phục.
Cũng trong dịp này, tiếp tục hướng đến mục tiêu “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đã trao tặng 71.330 ly sữa, trị giá gần 500 triệu đồng cho gần 800 em học sinh vùng cao, và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ninh.
Tại huyện Hoành Bồ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đã tới thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo tại xã Đồng Sơn.
Hoàng Thị Hoa/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên