Cảnh sát Mỹ điều tra cuộc điện thoại đe dọa đánh bom tòa nhà văn phòng CNN ở New York

Thứ Sáu, 07/12/2018 16:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát Mỹ đang điều tra cuộc điện thoại đe dọa đánh bom tại một tòa nhà tập trung nhiều văn phòng làm việc của kênh truyền hình CNN ở Manhattan, New York tối 6/12.   
Australia phạt tù 12 năm đối tượng đe dọa đánh bom máy bay

Australia phạt tù 12 năm đối tượng đe dọa đánh bom máy bay

Tòa án Australia ngày 7/6 tuyên án phạt 12 năm tù giam đối với một công dân Sri Lanka đe dọa cho nổ bom trên một chuyến bay của hãng hàng không Malaysia xuất phát từ Melbourne năm ngoái. Đối tượng đưa ra đe dọa này trong tình trạng chịu ảnh hưởng của ma túy sử dụng trước đó.
Theo cảnh sát thành phố New York, cuộc điện thoại gọi đến tòa nhà Time Warner ở địa chỉ 25 Columbus Circle đe dọa có bom trong tòa nhà. Công tác sơ tán được triển khai vào khoảng 22h30' theo giờ địa phương (khoảng 10h sáng 7/12 theo giờ việt Nam). Lệnh sơ tán đã được hủy bỏ hơn một giờ sau đó, sau khi lực lượng chức năng không tìm thấy thiết bị nổ nào, đồng thời khẳng định không có bất cứ mối đe dọa nào.   
Chú thích ảnh
Cảnh sát phong tỏa tuyến đường nơi đặt trụ sở của CNN. Ảnh: Twitter
Để phục vụ tiến trình điều tra, cảnh sát New York đã phong tỏa các tuyến phố lân cận, kêu gọi mọi người hạn chế tiếp cận khu vực này.   
Trước đó, hồi tháng 10 vừa qua, CNN từng là một mục tiêu trong vụ tấn công bằng bom thư nhằm vào các thành phần phản đối Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong vụ việc đó, văn phòng CNN tại tòa nhà Time Warner cũng được sơ tán sau khi lực lượng chức năng tìm thấy một bưu kiện chưa thiết bị nổ. Liên quan đến vụ việc này, một đối tượng tên là Cesar Sayoc, một cư dân Florida đã bị bắt và bị cáo buộc 30 tội danh. Nếu bị kết tội, đối tượng này có thể lĩnh án tù chung thân.
TTXVN/Lan Phương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight