Cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ con trai chủ phà Sewol

Thứ Bảy, 26/07/2014 10:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát Hàn Quốc ngày 25/7 đã bắt giữ ông Yoo Dae-Kyun, 44 tuổi, con trai của chủ gia tộc sở hữu chiếc phà Sewol bị đắm hồi tháng 4 vừa qua làm khoảng 300 người thiệt mạng.
Ông Yoo Dae-Kyun bị bắt giữ tại vùng ngoại ô thủ đô Seoul chỉ ba ngày sau khi cha ông là Yoo Byung-Eun được xác nhận đã tử vong không rõ nguyên nhân. Việc bắt giữ ông Yoo Dae-Kyun được cho là sẽ giúp đẩy nhanh cuộc điều tra chính thức về việc liệu có phải sự quản lý tồi của gia tộc Yoo đã góp phần gây ra thảm họa chìm phà thương tâm trên hay không.

Cảnh sát đưa thi thể ông Yoo tới bệnh viện ở Suncheon. Ảnh: Reuters

Trước đó, cơ quan công tố Hàn Quốc đã treo thưởng 500 triệu won (490.000 USD) cho bất cứ thông tin nào giúp bắt ông Yoo-cha, và 100 triệu won cho các thông tin giúp bắt giữ Yoo-con, người cũng bị truy nã để thẩm vấn về các cáo buộc tham ô và bất cẩn nghiêm trọng gây chết người. Vợ của ông Yoo Byung-Eun là bà Kwon Yoon-Ja cũng đã bị bắt giữ hồi tháng trước và con gái là Yoo Som-Na hiện đang trốn tránh một lệnh trục xuất bà khỏi Paris.
Gia tộc Yoo đứng đằng sau công ty Chonghaejin Marine, chủ sở hữu và vận hành chiếc phà Sewol bị chìm ngày 16/4 vừa qua khi trên phà có 476 người, trong đó 325 học sinh. Hiện số người thiệt mạng được xác nhận là 294 người và 10 nạn nhân vẫn mất tích. Thảm họa này đã làm cả Hàn Quốc choáng váng.
Hiện, thuyền trưởng và 14 thuyền viên trên phà Sewol đang bị xét xử, trong đó một số người bị cáo buộc tội cố sát và có thể phải chịu án tử hình với tội danh này.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7