Cảnh giác trước thủ đoạn lừa các em nhỏ ở nhà một mình để chiếm đoạt tài sản

Thứ Hai, 06/01/2020 20:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 6/1, Công an huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an xã Bù Nho lấy lời khai đối tượng Phạm Văn Lộc, 39 tuổi, ngụ huyện Mỹ Đức (Hà Nội) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Bắt 3 đối tượng hack tài khoản facebook lừa đảo chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng

Bắt 3 đối tượng hack tài khoản facebook lừa đảo chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng

Ngày 17/12, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết: Công an huyện Hoằng Hóa phối hợp với Công an các quận Thanh Khê, Hải Châu và Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) bắt giữ nhóm đối tượng chuyên hack tài khoản facebook của cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại Nhật Bản để lừa đảo chiếm đoạt với tổng số tài sản trên 2 tỉ đồng.
Thông tin ban đầu, khoảng 11 giờ ngày 6/1, Phạm Văn Lộc có mặt tại địa bàn xã Bù Nho, huyện Phú Riềng để bán thuốc thông bồn cầu. Đến nhà chị Đặng Thị Yến, 35 tuổi, ở thôn Tân Lực, xã Bù Nho để bán hàng, Lộc thấy không có người lớn ở nhà, chỉ có em Phạm Thân Kỳ Duyên (12 tuổi) là con chị Yến ở nhà một mình nên đã nảy sinh ý định lừa đảo để chiếm đoạt tài sản.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa
Khi em Duyên nói mẹ không có nhà, không có tiền, ngay lập tức đối tượng này nói rằng đã gặp mẹ em, rồi dụ dỗ em lấy tiền trong heo đất đưa cho mình. Tưởng Lộc nói thật, em Duyên chạy vào nhà lấy con heo đất có tiền bên trong đưa ra, Lộc nhanh chóng đập heo đất lấy được 44,8 triệu đồng bỏ trong túi quần.
Trong lúc đối tượng Lộc chưa kịp bỏ đi, chị Yến cũng vừa đi làm về. Nghe con gái kể lại sự việc, chị Yến liền hô hoán người dân xung quanh bắt giữ Lộc giao cho Công an xã Bù Nho xử lý.

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng Lộc đã khai nhận hành vi. Theo lời khai của đối tượng này, trong lúc đi bán bột thông bồn cầu, do thấy em gái ở nhà một mình nên đã nổi lòng tham lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.
Đậu Tất Thành/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên