Cảnh cáo Phó Chủ tịch phường vụ cô gái khoe tiêm vaccine Pfizer nhờ 'xin ông anh'

Thứ Năm, 14/10/2021 07:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 13/10, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều (thành phố Cần Thơ) cho biết, quận đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức “Cảnh cáo” đối với ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND phường An Phú.
Xác minh nhân thân cô gái khoe được tiêm hai mũi vaccine nhờ 'xin ông anh'

Xác minh nhân thân cô gái khoe được tiêm hai mũi vaccine nhờ 'xin ông anh'

Liên quan đến thông tin cô gái là “em bạn dì” của một cán bộ phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ được ưu ái tiêm hai mũi vaccine Plizer phòng COVID-19, ngày 8/9, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết, quận đang yêu cầu thanh tra xác minh, làm rõ.
Ông Nghĩa bị kỷ luật sau 2 tuần đình chỉ công tác vì liên quan đến vụ cô gái trẻ ở phường An Phú khoe đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Pfizer nhờ “xin ông anh”. Trước đó, ngày 6/9, trên Facebook cá nhân, cô gái tên L.T.C.H (26 tuổi) đăng trạng thái: "Đã đủ hai mũi vững tâm". Kèm theo bài đăng, cô cũng đăng tải ảnh chụp giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19 với loại vaccine Pfizer – BioNTech.
Theo giấy xác nhận, H. tiêm 2 mũi vaccine vào ngày 11/8 và 6/9. Đơn vị thực hiện tiêm chủng là Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều. Bài viết nhận được hàng trăm lượt thích, bình luận. Cô gái trả lời rằng việc được tiêm 2 mũi vaccine là do "xin người ta", "xin ông anh"…
Chú thích ảnh
Vaccine Pfizer
Phường An Phú sau đó có báo cáo giải thích cô gái này là người thân, ở cạnh nhà Phó Chủ tịch phường nhưng lãnh đạo quận Ninh Kiều không đồng ý, trả báo cáo yêu cầu làm rõ mối quan hệ nhân thân, đồng thời đề nghị Thanh tra quận vào cuộc làm rõ sự việc. Cụ thể, báo cáo của UBND phường An Phú cho biết H. là em con dì ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND phường An Phú.
Theo kết quả thanh tra, H. không phải là người thân của Phó Chủ tịch UBND phường An Phú. Việc cô gái có tên trong danh sách được tiêm là do cán bộ phường đưa vào sai quy định.
Trước đó, quận Ninh Kiều có chủ trương ưu tiên tiêm vaccine cho người nhà (sống chung trong một nhà) của các cán bộ trực tiếp làm công tác truy vết trong cộng đồng, thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với các trường hợp F0, F1. Việc này giúp họ yên tâm làm nhiệm vụ.
Thanh Liêm/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay