Cảnh báo về nguồn lây bệnh lớn nhất ở các sân bay quốc tế

Thứ Hai, 03/09/2018 15:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hành khách cần nhanh chóng rửa tay sau khi đi qua cửa kiểm soát an ninh ở sân bay. Đây là một trong những khuyến nghị của Cơ quan Y tế Phần Lan đưa ra trong báo cáo công bố cuối tuần qua về các điều kiện vệ sinh ở sân bay quốc tế Helsinki.
Theo báo cáo trên, các khay nhựa để hành khách đặt các thiết bị điện tử và vật dụng cá nhân khi đi qua bàn soi chiếu an ninh chứa một lượng lớn vi khuẩn và virus. Các khay nhựa này chứa virus Adeno, Rhino gây cảm lạnh, virus cúm A và corona OC43. Trong khi đó, nắp bồn cầu vệ sinh và tay nắm cửa ra vào lại không phải là những ổ vi khuẩn như mọi người thường nghĩ.
Ngoài khay nhựa nói trên, khu vui chơi của trẻ em ở sân bay cũng có thể là một trong những nguồn bệnh. Các chuyên gia cảnh báo một món đồ chơi bằng nhựa chứa tới 2 loại virus Adeno và Rhino, có thể lây nhiễm và làm hàng trăm trẻ em bị ốm.
Bên cạnh đó, các nút bấm trên thiết bị quẹt thẻ thanh toán ở các cửa hàng trong sân bay cũng là một ổ virus gây bệnh cho các hành khách.
Trên thực tế, khuyến nghị hành khách rửa tay ngay sau khi đi qua cửa kiểm tra an ninh không dễ thực hiện, ít nhất là ở Helsinki. Có bồn rửa tay ở trong nhà vệ sinh, nhưng không nhiều so với số lượng hành khách. Nhiều người sau khi qua bàn kiểm soát an ninh thường đi thẳng tới các cửa hàng để mua sắm hoặc tới các quầy bán đồ ăn thức uống.

TTXVN
Sử dụng vệ tinh có thể dự báo được dịch bệnh

Sử dụng vệ tinh có thể dự báo được dịch bệnh

Các nhà khoa học Mỹ ngày 15/2 cho biết vệ tinh có thể hỗ trợ các nhà khoa học theo dõi vật ký sinh, virus và trong một vài trường hợp có thể dự đoán trước vài tháng thời điểm bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết hoặc sốt rét.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên