Căng thẳng giữa Nga và Ukraine trên Biển Đen

Thứ Hai, 26/11/2018 07:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng tin TASS ngày 25/11 dẫn thông báo của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đưa tin lực lượng biên phòng trực thuộc FSB đã bắt giữ 3 tàu hải quân Ukraine trên Biển Đen khi các tàu này cố gắng xâm nhập lãnh hải Nga một cách trái phép. FSB cho biết thêm, các tàu của Nga đã buộc phải sử dụng vũ khí.
Nga và Ukraine trao đổi tù binh

Nga và Ukraine trao đổi tù binh

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời Thiếu tướng Nga Alexei Ragozin cho biết ngày 31/8, tại cửa khẩu Nekhoteyevka, Ukraine và Nga đã trao đổi tù binh
Vụ bắt giữ xảy ra vào lúc 19 giờ theo giờ Moskva sau khi 3 tàu hải quân Ukraine được cho là tiếp tục cố gắng xâm nhập lãnh hải của Nga và không tuân thủ yêu cầu dừng lại từ phía các tàu của lực lượng biên phòng thuộc FSB cũng như Hạm đội Biển Đen của Nga.
Chú thích ảnh
Chiến hạm Berdyansk, một trong ba tàu Ukraine bị Nga bắt. Ảnh: Reuters
FSB nhấn mạnh cả 3 tàu hải quân Ukraine bị bắt trong lãnh hải của Nga trên Biển Đen. Nga cũng đã khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi xâm phạm biên giới quốc gia.
Trước đó, Ukraine thông báo các tàu của Nga đã cản trở 3 tàu hải quân Ukraine di chuyển tự do qua eo biển Kerch để vào biển Azov.

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên