Các tay súng tấn công căn cứ quân đội Mali, giết hại nhiều binh sĩ

Chủ Nhật, 17/03/2019 19:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giới chức địa phương cho biết các tay súng đã tấn công và nhanh chóng chiếm giữ một căn cứ của quân đội Mali tại khu vực Mopti, miền Trung nước này, sát hại ít nhất 16 binh sĩ và phá hủy 5 xe ô tô.
CẬP NHẬT vụ xả súng tại New Zealand: Facebook gỡ bỏ 1,5 triệu video về vụ tấn công

CẬP NHẬT vụ xả súng tại New Zealand: Facebook gỡ bỏ 1,5 triệu video về vụ tấn công

Ngày 15/3, cảnh sát New Zealand xác nhận đang xử lý ít nhất 2 vụ việc nghiêm trọng tại thành phố Christchurch, sau khi các đối tượng nổ súng vào 2 đền thờ Hồi giáo có nhiều tín đồ thường xuyên lui tới.
Vụ tấn công xảy ra đêm 16/3. Căn cứ quân sự nói trên nằm trong làng Dioura. Nhiều năm qua, tại khu vực miền Trung Mali thường xuyên xảy ra các vụ tấn công do các phần tử thánh chiến có quan hệ với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda tiến hành.
Chú thích ảnh
Giới chức địa phương cho biết các tay súng đã tấn công và nhanh chóng chiếm giữ một căn cứ của quân đội Mali
Mali là một quốc gia thuộc khu vực Sahel của châu Phi vốn đang bất ổn vì tình hình an ninh diễn biến phức tạp. Chính phủ nước này đang nỗ lực ổn đình tình hình đất nước sau khi các nhóm Hồi giáo vũ trang giành kiểm soát miền Bắc nước này hồi đầu năm 2012. Với sự hỗ trợ của quân đội Pháp, quân chính phủ Mali đã đẩy lùi được phiến quân Hồi giáo vào năm 2013.
Đến năm 2015, Chính phủ Mali và các nhóm vũ trang ở nước này đã ký một thỏa thuận hòa bình nhằm khôi phục ổn định tại đây. Tuy nhiên, trong báo cáo gửi Hội đồng Bảo an (HĐBA) ngày 5/3 vừa qua, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cảnh báo bất chấp những nỗ lực của cộng đồng quốc tế, an ninh tại Mali vẫn tiếp tục diễn biến xấu, số vụ tấn công khủng bố tiếp tục gia tăng.

Các lực lượng cực đoan mở rộng phạm vi chống phá từ các địa phương miền Bắc tới miền Trung, đe dọa các nỗ lực thực thi thỏa thuận hòa bình nói trên.
Bích Liên - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên