Bộ Quốc phòng Mỹ cần hàng tỷ USD để bảo đảm an toàn kho vũ khí hạt nhân

Thứ Bảy, 15/11/2014 09:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 14/11, giới chức chóp bu Lầu Năm Góc cho biết Bộ Quốc phòng Mỹ cần phải được cấp hàng tỷ USD để bảo đảm an toàn và hiệu quả của kho vũ khí hạt nhân khổng lồ của nước Mỹ.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel, trong 5 năm tới bộ này cần từ 15 tỷ đến 16 tỷ USD, tăng 10%/năm, để tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn, đồng thời nâng cao hiệu quả tác chiến của kho vũ khí hạt nhân đang ngày càng cũ kỹ.


Bộ Quốc phòng Mỹ cần 15 tỷ đến 16 tỷ USD cho kho vũ khí hạt nhân trong 5 năm tới

Theo Bộ trưởng Hagel, do bị lỗi cuốn vào hai cuộc chiến tranh Iraq và Afghanistan, trong hơn một thập kỷ qua, khả năng răn đe của lực lượng hạt nhân của quân đội Mỹ tuy vẫn mạnh, nhưng cần được đầu tư để nâng cấp và bảo đảm an toàn, ngay cả đối với binh lính trong lực lượng này.

Quan chức quốc phòng Mỹ nhấn mạnh do ít được quan tâm, trong vài năm qua đã xảy ra một loạt sự cố khá nguy hiểm liên quan tới vũ khí hạt nhân của Mỹ.

Nhân lực của lực lượng hạt nhân bị thiếu hụt, tinh thần của binh lính sụt giảm trong khi sự quản lý đối với các quy trình tại kho vũ khí cũng không được chặt chẽ, thậm chí đã xảy ra một số sai phạm có thể gây phương hại cho sự an toàn và an ninh.

TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên