Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học

Thứ Tư, 07/08/2019 16:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc một học sinh bị bỏ quên trên ô tô đưa đón học sinh dẫn đến tử vong, sáng 7/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để chỉ đạo "nóng" về vụ việc này.
Vụ việc cháu bé 6 tuổi tử vong trên xe ô tô Trường Quốc tế Gateway: Khởi tố vụ án Vô ý làm chết người

Vụ việc cháu bé 6 tuổi tử vong trên xe ô tô Trường Quốc tế Gateway: Khởi tố vụ án Vô ý làm chết người

Gia đình anh Sơn có mặt ở Bệnh viện E để chờ kết luận cuối cùng về nguyên nhân tử vong của cháu L. Đại diện Trường quốc tế Gateway cũng xin lỗi gia đình và thừa nhận giáo viên của trường đã để quên bé L trên xe ô tô khi đưa bé đến trường.
Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận định, đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng và yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội chỉ đạo triển khai ngay việc thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình học sinh bị tử vong; phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ việc và xét xử nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.
Đặc biệt, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội tăng cường các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn các trường học trên địa bàn, bảo đảm an toàn về thể chất, tinh thần đối với giáo viên và học sinh.
Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội báo cáo bằng văn bản về Bộ trước ngày 9/8.
Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết: Ngày 5/8, Bộ đã có Công văn số 3343/BGDĐT-GDCTHSSV gửi các sở Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đầu năm học 2019-2020.
Chú thích ảnh
Ngay sau khi sự việc cháu bé lớp 1 tử vong trên xe đưa đón học sinh của Trường Gateway, sáng nay (7/8) nhiều phụ huynh tại trường này đã trực tiếp đưa con đến trường thay vì đi ô tô như mọi hôm. Ảnh - N.Dương/vneconomy.vn

Trong đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn có hợp đồng xe ô tô đưa, đón học sinh phải lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có uy tín, xe đảm bảo chất lượng, yêu cầu kỹ thuật để vận hành an toàn. Lái xe phải có ý thức tốt, giao tiếp, ứng xử với học sinh có văn hóa và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.
Ông Bùi Văn Linh chia sẻ: Hiện nay, dịch vụ đưa đón học sinh diễn ra khá phổ biến, không chỉ ở thành phố, tại các tỉnh, nhiều phụ huynh cũng tham gia vì điều kiện đường xa, không có nhân lực đưa đón. Tuy nhiên, việc này cũng tồn tại nhiều bất cập như: chất lượng xe không đảm bảo; ý thức lái xe không cao; hiểu biết pháp luật giao thông, các biện pháp bảo đảm an toàn không có hoặc thiếu...
Tới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với Ủy ban an toàn giao thông quốc gia nghiên cứu hướng dẫn, quy định cụ thể hơn các tiêu chí đối với dịch vụ này theo hướng đảm bảo các tiêu chuẩn cụ thể, trách nhiệm các bên liên quan; các chỉ báo dán mác, màu xe… để dịch vụ này được đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối cho học sinh.
Việt Hà/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG