Bộ Công an đề nghị tỉnh Đồng Nai hợp tác điều tra những dấu hiệu sai phạm của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba

Thứ Sáu, 12/07/2019 14:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03, Bộ Công an) vừa có công văn đề nghị Sở Xây dựng Đồng Nai cung cấp toàn bộ thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án Công ty cổ phần địa ốc Alibaba rao bán đất nền của 29 dự án tại huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) để phục vụ công tác điều tra.
Nhiều sai phạm tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba: Đề nghị xử lý phát ngôn sai trái của Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty 

Nhiều sai phạm tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba: Đề nghị xử lý phát ngôn sai trái của Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty 

Ngày 26/6, ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có đơn đề nghị cơ quan chức năng xử lý hành vi của ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba...
Theo Công văn số 3279, ngày 5/7/2019, C03 đang xác minh vụ việc có dấu hiệu sai phạm về lĩnh vực đất đai liên quan đến Công ty cổ phần địa ốc Alibaba, địa chỉ 321 Điện Biên Phủ, Phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
Quá trình xác minh cho thấy trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba rao bán nền của 29 dự án. Trong đó, tại huyện Long Thành có 27 dự án (xã Phước Bình có 3 dự án gồm: Alibaba Central Park, Alibaba Central Park II và Alibaba Central Park III; xã An Phước có 1 dự án Alibaba An Phước; xã Long Phước có 21 dự án gồm từ Long Phước 1 đến Long Phước 16, Long Phước Golden Point, Long Phước Golden Point, Khu dân cư quốc tế Lilama, Alibaba Long Thành Capital, Long Phước Residence; xã Phước Thái có dự án Phước Thái Capital; xã Bàu Cạn, Tân Hiệp có dự án Khu đô thị Alibaba Bàu Cạn Riverside). Tại huyện Nhơn Trạch có dự án Ali Aqua Nhơn Trạch (xã Long Thọ) và dự án Ali Mega Xuân Lộc (xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc).
Chú thích ảnh
Văn phòng công ty địa ốc Alibaba tại huyện Long Thành không bóng người. Ảnh: Vũ Hội/PLO
Trong khi đó, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, đến thời điểm hiện tại tỉnh chưa cấp phép bất cứ một dự án nào cho Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Do đó, tất cả những dự án mà Công ty cổ phần địa ốc Alibaba rao bán trên mạng đều là những dự án "ma”. UBND huyện Long Thành và Xuân Lộc cũng có văn bản cảnh báo đến cán bộ và người dân trên địa bàn về những dự án "ma” của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và đề nghị người dân cảnh giác.
Trước đó, TTXVN đã phản ánh việc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba mặc dù chưa được các cơ quan chức năng Đồng Nai chấp thuận địa điểm, cấp phép và phê duyệt các dự án đầu tư bất động sản trên địa bàn nhưng đã tự vẽ sơ đồ, quảng cáo và phân lô bán nền.
Sỹ Tuyên/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay