Bị vùi 82 tiếng trong đống đổ nát, người đàn ông phải uống nước tiểu để sống

Thứ Năm, 30/04/2015 12:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Một người đàn ông may mắn thoát chết sau 82 giờ nằm dưới đống đổ nát do trận động đất kinh hoàng tại Nepal gây ra vừa kể lại hành trình chiến đấu với “tử thần” của mình.

Hôm thứ Bảy (25/4), Rishi Khanal vừa ăn trưa xong tại một khách sạn ở Kathmandu thì mọi thứ bắt đầu rung chuyển. Trận động đất lớn ập tới và nghiền nát chân của người đàn ông 27 tuổi. Anh bị két cứng dưới đống đổ nát, xung quanh toàn xác người chết và mùi tử thi phân hủy. Khanal kể lại, anh buộc phải uống nước tiểu của chính mình để sống sót. 
Rishi Khanal 
Những ngày sau đó, Khanal cố gắng đập vào vào đống đổ nát xung quanh, với hy vọng ai đó sẽ nghe thấy tiếng động. "Tôi từng hy vọng nhưng quả thật, đến hôm qua tôi đã từ bỏ nó" - Khanal chia sẻ với hãng tin AP khi nằm trên giường bệnh hôm thứ Tư (29/4), bao quanh là gia đình mình - "Móng tay của tôi trắng bệch còn môi thì nứt nẻ ... Tôi từng nghĩ sẽ không có ai tới cứu mình. Và chắc chắn tôi sẽ chết".

Rishi Khanal đang được đưa lên xe cứu thương
May mắn là đội cứu hộ đã nghe thấy tiếng đập Khanal tạo ra, và anh đã được các nhân viên cứu hộ người Pháp và Nepal kéo ra từ đống đổ nát của khách sạn. Sau khi thoát khỏi đống đổ nát, Khanal ngay lập tức được đưa lên cáng và di chuyển lên xe cứu thương.  


Hiện đã có hơn 5.000 người chết và hơn 10.900 bị thương do trận động đất kinh hoàng vừa xảy ra tại Nepal cuối tuần trước. Hàng trăm nghìn người khác buộc phải di tản.

Phan Vân Anh
Theo ABC News
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*