Bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng ở Đồng Nai đã khỏi bệnh

Chủ Nhật, 23/08/2020 12:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 23/8, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, bệnh nhân 669 đã khỏi bệnh sau 20 ngày điều trị và liên tục 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Như vậy hiện Đồng Nai không còn bệnh nhân mắc COVID-19.
Việt Nam ghi nhận 5 ca mắc COVID-19 mới đều ở Đà Nẵng

Việt Nam ghi nhận 5 ca mắc COVID-19 mới đều ở Đà Nẵng

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết tính từ 6h đến 18h ngày 22/8, Việt Nam ghi nhận 5 ca mắc COVID-19 mới đều ở Đà Nẵng.
Bệnh nhân 669 là bác sĩ khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân luôn tỉnh táo, tuần đầu tiên nhập viện điều trị bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt. Sau gần 20 ngày điều trị, bệnh nhân đã không có biểu hiện ho, sốt, các chỉ số huyết học, sinh hóa bình thường. Sau nhiều lần lấy mẫu xét nghiệm, bệnh nhân 669 đã cho kết 3 lần liên tiếp âm tính với virus SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Người dân sống trong khu vực tuyến đường Hồ Văn Đại chờ đợi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. Ảnh: Lê Xuân-TTXVN (Ảnh minh họa)
Ông Phan Huy Anh Vũ cho biết, bệnh nhân 669 dù đã được chữa khỏi và được xuất viện, nhưng bệnh nhân vẫn phải thực hiện cách ly tại nhà thêm 14 ngày để đảm bảo an toàn. Sở Y tế Đồng Nai cũng khuyến cáo người dân không được chủ quan vì tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương khác trong cả nước.
Trước đó ngày 2/8, Bộ Y tế công bố ca bệnh 595 (vợ của bác sĩ L.Đ.N). Hai ngày sau bác sĩ L.Đ.N cũng được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. Cả 2 ca bệnh nhân đều có nguồn lây từ ổ dịch Đà Nẵng. Cả hai bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Phổi Đồng Nai điều trị và đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Toàn tỉnh Đồng Nai vẫn đang thực hiện cách ly tại nhà 185 người liên quan đến ổ dịch Đà Nẵng. Sở Y tế Đồng Nai yêu cầu Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tiếp nhận, hướng dẫn các trường hợp đi về từ vùng dịch đưa vào quản lý, cách ly, tránh để đối tượng di chuyển, tiếp xúc nhiều người, hạn chế dịch lây lan.
Bên cạnh đó, Trung tâm y tế các huyện, thành phố tiếp tục điều tra, tìm kiếm các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam, các trường hợp về bằng đường tiểu ngạch trên địa bàn và đặc biệt tăng cường rà soát, điều tra các trường hợp về từ Đà Nẵng để đưa vào cách ly theo quy định của Bộ Y tế.
Lê Xuân - TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*