Bầu cử Mỹ 2016: Thượng nghị sỹ Bernie Sanders bất ngờ 'đánh bại' bà Hillary Clinton

Thứ Tư, 09/03/2016 12:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm 8/3 giờ địa phương (tức trưa 9/3 theo giờ Việt Nam), Thượng nghị sĩ Bernie Sanders đã đánh bại ứng cử viên số 1 của đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton trong cuộc bỏ phiếu của đảng này tại bang Michigan.
Với thắng lợi này, vị Thượng nghị sĩ bang Vermont giành thêm được ít nhất 63 phiếu đại biểu trong khi số phiếu giành cho bà Clinton là 52 phiếu. Chiến thắng của ông Sanders được cho là khá bất ngờ do trong các cuộc thăm dò dư luận trước đó, cựu Ngoại trưởng Clinton đều được đánh giá có ưu thế tại bang quy tụ nhiều cử tri da màu này. 
Tuy nhiên, theo giới phân tích, ảnh hưởng từ chiến thắng này của ông Sanders là không lớn do chiến thắng trước đó của bà Clinton tại bang Mississippi.
Để trở thành ứng cử viên duy nhất của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016, người chiến thắng chung cuộc của đảng Dân chủ cần có được ít nhất 2.382 phiếu đại biểu. 

Hiện bà Clinton đã nắm trong tay hơn một nửa số phiếu đại biểu cần thiết này. Trong tuần tới, đảng Dân chủ sẽ tổ chức bỏ phiếu tại Illinois, Missouri, Carolina Bắc và Florida, các cuộc bầu cử sơ bộ này sẽ quyết định thêm 691 phiếu đại biểu.
TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*