Bắt giam thầy giáo để điều tra hành vi giao cấu với trẻ vị thành niên

Thứ Ba, 08/12/2020 16:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 8/12, Thượng tá Trần Việt Mỹ - Phó Trưởng Công an huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) cho biết, Viện Kiểm sát nhân dân huyện đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thanh Quân (42 tuổi, giáo viên Trường Trung học cơ sở Vĩnh Phong 2, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận) để điều tra hành vi "Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".
Từ 2018: Không giao cấu vẫn có thể phạm tội hiếp dâm

Từ 2018: Không giao cấu vẫn có thể phạm tội hiếp dâm

Trước đó, Điều 111 của Bộ Luật hình sự 1999 quy định về tội hiếp dâm như sau: 'Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của họ, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm'.
Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Thanh Quân đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Qua điều tra ban đầu, xác định Nguyễn Thanh Quân đã có quan hệ nam nữ với nữ sinh khi còn học lớp 9 tại trường nơi ông này giảng dạy.
Chú thích ảnh
Đối tượng Nguyễn Thanh Quân. Ảnh: TTXVN
Theo hồ sơ vụ việc, ngày 18/11, em H. (học sinh lớp 10 tại huyện Vĩnh Thuận) hẹn gặp ông Quân (đã có vợ, con) tại nhà trọ tại khu phố Vĩnh Phước 2, thị trấn Vĩnh Thuận. Tại đây, H. cho rằng ông Quân hứa sẽ ly hôn với vợ để cưới H. làm vợ nhưng không thực hiện nên quyết định uống thuốc tự tử. Nữ sinh được ông Quân và chủ nhà trọ chở đi cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng tính mạng.

Nhận được thông tin, Ban Giám hiệu Trường Trung học cơ sở Vĩnh Phong 2 đã yêu cầu ông Quân làm tường trình. Ông Quân đã thừa nhận mọi hành vi sai trái của mình. Ngày 28/11, Chi bộ nhà trường họp kiểm điểm, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy xã Vĩnh Phong và Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, đề xuất hướng xử lý. Theo đó, Chi bộ bỏ phiếu kín biểu quyết hình thức kỷ luật đối với ông Quân là khai trừ khỏi Đảng.
TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên