Bạo loạn nhà tù, 5 cảnh sát và 1 tù nhân thiệt mạng

Thứ Tư, 09/05/2018 19:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giới chức Indonesia ngày 9/5 thông báo 5 cảnh sát và 1 tù nhân đã thiệt mạng trong vụ nổi loạn có dính líu đến các tù nhân từng là phiến quân tại một nhà tù ở ngoại ô thủ đô Jakarta.
Người phát ngôn Cảnh sát quốc gia Indonesia, Chuẩn tướng Muhammad Iqbal xác nhận ngoài 6 nạn nhân thiệt mạng nói trên, hiện còn 1 cảnh sát khác đang bị các tù nhân nổi loạn bắt giữ làm con tin. 
5 cảnh sát và 1 tù nhân đã thiệt mạng trong vụ nổi loạn tại một nhà tù ở ngoại ô thủ đô Jakarta. Ảnh: foxnews.com
5 cảnh sát và 1 tù nhân đã thiệt mạng trong vụ nổi loạn tại một nhà tù ở ngoại ô thủ đô Jakarta. Ảnh: foxnews.com
Chuẩn tướng Iqbal cho biết vụ nổi loạn xảy ra vào đêm 8/5 tại trại giam ở trụ sở Lữ đoàn Cảnh sát Cơ động thành phố Depok, thuộc tỉnh Tây Java, ngoại ô thủ đô Jakarta. Cảnh sát đang tiếp tục thương thuyết để các tù nhân thả con tin. 
Nhà chức trách Indonesia cũng đã lên tiếng bác bỏ thông tin tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng thừa nhận tiến hành vụ bạo loạn nhà tù được đăng tải trên Amaq - kênh tuyên truyền mà IS sử dụng để đưa tin về các cuộc tấn công và truyền bá thông điệp của tổ chức khủng bố này. 
Trong khi đó, cảnh sát cho biết sẽ tổ chức một cuộc họp báo sau ngày 9/5. Theo các nhà điều tra, vụ bạo loạn trên bắt nguồn từ sự phản đối của các tù nhân đối với lãnh đạo nhà tù về việc kiểm tra thức ăn từ bên ngoài được đưa vào cho họ. 
Vụ việc xảy ra chỉ một vài ngày sau vụ bắt giữ 3 nghi can khủng bố bị cáo buộc âm mưu tấn công trụ sở Lữ đoàn Cảnh sát Cơ động và nhiều trại giam khác cùng khu vực. 

Cách đây hai năm, tại Indonesia cũng đã xảy ra một vụ bạo loạn nhà tù với gần 500 phạm nhân, sau khi các đối tượng này phàn nàn về tình trạng nhà tù quá tải.
Bạo loạn nhà tù, hơn 30 người thương vong

Bạo loạn nhà tù, hơn 30 người thương vong

Theo người phát ngôn của hệ thống nhà tù quốc gia Guatemala, ông Rudy Esquivel, các tù nhân đã sử dụng súng và dao trong cuộc hỗn nhiến và lực lượng bảo vệ đã phải mất nhiều giờ mới có thể lập lại trật tự tại nhà tù trên.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020