Báo Italy ca ngợi danh sách những điểm đến của miền Bắc Việt Nam

Khuê Văn Các trong Văn Miếu Quốc Tử Giám

Báo Italy ca ngợi danh sách những điểm đến của miền Bắc Việt Nam

Thứ Tư, 09/04/2014 10:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chuyên trang đặc biệt hàng tuần Viaggi (Du lịch) của nhật báo La Repubblica đã dành một phần đặc biệt để ca ngợi vẻ đẹp của miền Bắc Việt Nam, đồng thời đưa ra một danh sách các điểm đến hấp dẫn đối với du khách nước ngoài tại đây như thủ đô Hà Nội, Vịnh Hạ Long, các tỉnh miền núi phía Bắc...
Phóng viên TTXVN tại Italy dẫn lời của tác giả bài báo cho biết, "chuyến đi tới Đông-Bắc, đến một "Việt Nam khác" ấy, cần phải xuất phát từ Hà Nội, một thành phố "sôi động, đang phát triển nhanh, với nhiều xe cộ trên đường phố".
Chuyên trang đã thống kê những địa chỉ cần và nên tới thăm ở Hà Nội, đó là Lăng và Bảo tàng Hồ Chí Minh, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn, khu phố cổ... Bên cạnh đó, du khách cũng không thể bỏ qua một buổi trình diễn múa rối nước tại nhà hát múa rối nước Thăng Long hoặc trong khuôn viên của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.
Ngoài ra, Viaggi cũng không quên nhắc tới những chuyến du thuyền trên Vịnh Hạ Long, di sản thiên nhiên thế giới của Việt Nam được Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận vào năm 1994.

Đến với khu vực miền núi phía Bắc, du khách có cơ hội cảm nhận cuộc sống thường nhật của người dân Việt Nam; gặp gỡ và tiếp xúc với các dân tộc thiểu số, cùng tìm hiểu văn hóa truyền thồng, phong tục, tập quán của họ trọng những mái nhà đơn sơ...Bài báo trích dẫn cụ thể một chuyến thăm của du khách Italy tới Mai Châu. Ở đây, họ có thể đi bộ hoặc thuê xe đạp để dạo chơi trên những con đường đất nối giữa các ngôi làng, đến cao nguyên Mộc Châu, nơi cư trú của người Thái trắng, H'mong và Mường, sau đó là tới thăm Nghĩa Lộ, đèo Khau Phạ và Mù Căng Chải.
Chuyên trang "Viaggi" dành một phần đặc biệt để mô tả vẻ đẹp của Sapa, cũng như cung cấp những thông tin về các tour du lịch hấp dẫn dành cho du khách Italy nói riêng và những du khách ưa thích leo núi, chụp ảnh hay khám phá những vùng dân tộc ít người nói chung. Công cuộc chinh phục đỉnh Phan Xi Păng trong 5 ngày đêm là điều đã và đang thu hút rất nhiều du khách nước ngoài ưa mạo hiểm. Kết thúc chuyến du lịch, du khách có thể đi xe tuyến đến Lào Cai và từ đó trở về Hà Nội bằng tàu hỏa trên những toa tàu tiện nghi.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay