Bắc Kinh mạnh tay hơn với lệnh cấm hút thuốc lá

Thứ Ba, 27/03/2012 17:49 GMT+7

Ngày 27/3, các nhà lập pháp Bắc Kinh tuyên bố những người hút thuốc nếu vi phạm lệnh cấm hút thuốc tại các khu vực công cộng ở Trung Quốc sẽ phải nộp phạt một khoản tiền lên đến 200 Nhân dân tệ (tương đương với 31,7 USD), sau khi dự luật mới về cấm hút thuốc lá được ban hành.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Uỷ ban thường vu của Hội đồng nhân dân Bắc Kinh đang tiến hành một cuộc điều trần công khai về dự luật trên, dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 30/4 tới.

Dự luật quy định rằng những người hút thuốc lá có thể sẽ phải chịu hình phạt từ 50-200 nhân dân tệ nếu hút thuốc tại những địa điểm công cộng như các nhà hàng, viện bảo tàng, bệnh viện..., những nơi vốn đã bị cấm hút thuốc từ năm 2008. Hình thức phạt tiền trên lớn hơn rất nhiều so với mức phạt 10 Nhân dân tệ hiện tại.

Giám đốc quản lý và các nhà điều hành các khu công cộng cũng sẽ bị phạt từ 5.000 đến 10.000 Nhân dân tệ nếu họ không có những biện pháp can thiệp và để những người hút thuốc vi phạm lệnh cấm trên.

Một phần trong dự luật mới này của Bắc Kinh cũng yêu cầu các nhà phân phối thuốc lá tại nước này không được bán thuốc vào ngày 31/5 hàng năm vì đây là ngày Thế giới nói "không" với thuốc lá (World No Tobacco Day).
Trung Quốc hiện tại có hơn 300 triệu người hút thuốc lá, đạt con số kỷ lục nhất so vơi bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.
Theo Vietnam+
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7