Bắc Giang: Nhiều hoạt động chăm sóc trẻ em nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Thứ Hai, 01/06/2020 20:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân Ngày Quốc tế Thiếu  nhi (1/6), tại các địa phương, trường học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang triển khai hoạt động thiết thực chăm sóc, bảo vệ trẻ em.
Lịch sử và lời chúc ý nghĩa ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Lịch sử và lời chúc ý nghĩa ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Quốc tế thiếu nhi 1/6 được biết đến là ngày Tết dành cho trẻ em. Đây là dịp để trẻ được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thân. Tuy nhiên, lịch sử ra đời của ngày lễ này không phải ai cũng biết.
Theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bắc Giang, năm nay do tình hình dịch Covid-19 và thời tiết nắng nóng nên các trường không tổ chức hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi tập trung mà tổ chức tại từng lớp học.
Tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, cô giáo và các em học sinh cùng trang trí lớp học, liên hoan văn nghệ, bánh kẹo; các lớp của Trường Tiểu học Đa Mai tổ chức cho học sinh kể chuyện về Bác Hồ.
Tại Trường Mầm non Lê Lợi có hoạt động thả chim bồ câu; Trường Mầm non Thu Hương tổ chức “Ngày hội khoa học” hướng dẫn trẻ tham gia khám phá cuộc sống thông qua các hoạt động thí nghiệm từ những nguyên liệu, vật dụng trong đời sống.
Được biết, trước đó, một số trường mầm non đã tổ chức vui Tết Thiếu nhi cho trẻ. Đặc biệt từ 26 đến 29/5, các đồng chí lãnh đạo TP đi thăm, tặng quà 8 trường mầm non trên địa bàn; đồng thời gửi quà cho 11 trường mầm non còn lại và 46 nhóm trẻ độc lập tư thục từ 30 trẻ trở lên.
UBND TP cũng chỉ đạo các phường, xã trích kinh phí tặng quà các nhóm trẻ dưới 30 trẻ và thiếu nhi nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Chú thích ảnh
Tặng quà cho thiếu nhi nhân ngày 1/6. Ảnh minh họa - Nguồn: TTXVN
Trong khi đó, tại các huyện Việt Yên, Hiệp Hoà cũng tổ chức tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và ma túy học đường tại Trường THCS Tự Lạn (Việt Yên) cũng như quyên góp, vận động các tập thể, cá nhân tặng nhiều phần quà giúp trẻ hoàn cảnh khó khăn (tại Hiệp Hoà). 
Thảo Nhi
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*