(Thethaovanhoa.vn) - Trong ngày hôm nay (24/4), mưa tại khu vực Bắc Bộ sẽ chỉ còn xuất hiện ở một số khu vực và giảm về lượng, nhiệt độ tăng lên từ 27-31 độ C. Tuy vậy, trong đêm nay, khi vùng xoáy thấp tiếp tục mạnh lên gây mưa trở lại. Cùng với lượng nước mưa còn lưu lại trong đất trước đó, người dân khu vực Tây Bắc Bộ cần lưu ý đến nguy cơ lũ quét và sạt lở đất. Đông Bắc Bộ cũng sẽ có một ngày ít mưa do lượng mây dày duy trì trong cả ngày.
Đà Nẵng đến Bình Thuận duy trì nắng cả ngày, nhiệt độ ổn định từ 30-33 độ C. Trong khi đó, Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng vào ban ngày, chiều tối và đêm có mưa dông nhiệt kèm các hiện tượng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Trên biển, khu vực Vịnh Bắc Bộ có mưa, tầm nhìn xa dưới 10 km. Các vùng biển khác và hai huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa duy trì thời tiết tốt, gió cấp 4-5, tầm nhìn xa trên 10 km.
Dự báo thời tiết đêm ngày và đêm 24/4: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22 độ C, cao nhất từ 27 – 30 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ C, cao nhất từ 24 – 27 độ C. Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22 độ C, cao nhất từ 24 – 27 độ C.
Bắc Bộ mưa giảm. Ảnh: Internet
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị đêm nay có nơi mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C, cao nhất từ 26 – 29 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, cao nhất từ 29 – 32 độ C.
Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C, cao nhất từ 31 – 34 độ C.
Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng. Gió đông cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23– 26 độ C, cao nhất từ 32 – 35 độ, miền Đông 35 – 37 độ C.
Nadal đã bày tỏ quan điểm không đồng tình với lời khuyên sự nghiệp mà người bạn thân Roger Federer gần đây dành cho ngôi sao trẻ Carlos Alcaraz, qua đó cho thấy sự khác biệt trong cách nhìn nhận của hai tượng đài.
Từng là "người đàn ông chạy nhanh nhất hành tinh", Usain Bolt giờ đây an phận với cuộc sống thường ngày và thậm chí cảm thấy "khó thở" khi leo cầu thang.
Marcus Rashford lập cú đúp giúp Barcelona thắng Newcastle tại vòng phân hạng Champions League. Trong khi đó, Man City đánh bại Napoli trên sân nhà Eithad.
Rosé của Blackpink tiếp tục viết nên lịch sử âm nhạc thế giới trong năm 2025 với những thành tích vang dội từ MV APT. đạt 2 tỷ lượt xem trên YouTube đến các giải thưởng danh giá tại MTV VMA, khẳng định vị thế dẫn đầu của Kpop trên bản đồ quốc tế.
Tối 18/9, tại xã Trường Ninh, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình “Lời tri ân - Dòng sông hoa lửa” và Lễ công bố quyết định, đón nhận bằng xếp hạng Di tích quốc gia “Bến phà II Long Đại – nơi hy sinh của 16 thanh niên xung phong (tháng 9/1972)”.
Ngày 18/9, Chủ tịch Hội đồng Liên nghị viện ASEAN (AIPA), ông Tan Sri Johari Abdul khẳng định các Quốc hội cần đi đầu trong nỗ lực hội nhập khu vực nhằm đảm bảo hòa bình, ổn định và tăng trưởng toàn diện ở Đông Nam Á.
Ngày 18/9, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thông báo, hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” trên các nền tảng mạng xã hội đã tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên, hội viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân với hơn 1,1 tỷ lượt tiếp cận, tương tác trên các nền tảng mạng xã hội.
Lịch thi đấu bóng chuyền vòng 1/8 vô địch thế giới 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết lịch thi đấu vòng 1/8 giải bóng chuyền nam vô địch thế giới 2025.
Ngày 18/9, tại thủ đô Minsk của Belarus, Giáo sư, Viện sĩ Lê Trường Giang – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) đã được trao bằng và biểu trưng Viện sĩ Liên hiệp các viện hàn lâm khoa học thế giới (IAAS).
Thông tin về bão số 8, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết, bão số 8 không ảnh hưởng tới đất liền Việt Nam.
“APT.”, đĩa đơn ăn khách đánh dấu màn hợp tác gây chấn động làng nhạc quốc tế giữa Rose (BLACKPINK) và Bruno Mars, vừa tạo nên cột mốc lịch sử khi trở thành video K-pop đạt 2 tỷ lượt xem trên YouTube trong thời gian ngắn nhất.
Tại giải vô địch điền kinh thế giới 2025 diễn ra ở Tokyo, ngôi sao điền kinh Mỹ Sydney McLaughlin-Levrone đã xuất sắc giành huy chương vàng nội dung 400m nữ với thời gian 47,78 giây, phá kỷ lục tồn tại suốt 39 năm và trở thành người chạy nhanh thứ hai trong lịch sử nội dung này.
Với mạch phim gãy gọn, súc tích cùng yếu tố hành động mãn nhãn, kịch tính, "Tử chiến trên không" - bộ phim vừa ra mắt của đạo diễn Hàm Trần - có thể sẽ là một tác phẩm đáng chú ý của điện ảnh Việt Nam trong năm 2025.
Huyền thoại Manchester United, Peter Schmeichel, vừa gây sốc khi thẳng thắn chỉ trích quyết định chiêu mộ thủ môn Senne Lammens của đội bóng cũ với giá 21 triệu bảng.
Một thông tin đáng chú ý: tại kỳ họp thứ 26 diễn ra ngày 23/9 tới, Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội sẽ xem xét chủ trương đầu tư một số công trình trọng điểm, trong đó có việc xây dựng tuyến công viên hai bên bờ sông Tô Lịch.