Ba Lan: Thị trưởng thành phố Gdansk bị tấn công bằng dao

Thứ Hai, 14/01/2019 09:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 13/1, thị trưởng thành phố cảng Gdansk của Ba Lan - ông Pawel Adamowicz đã bất ngờ bị tấn công bằng dao ngay trước sự chứng kiến của hàng trăm người có mặt trong sự kiện từ thiện mà ông tham dự.
Tấn công bằng dao tại Manchester, Anh

Tấn công bằng dao tại Manchester, Anh

Cảnh sát Anh cho biết tối 31/12 theo giờ địa phương đã xảy ra một vụ tấn công bằng dao tại ga tàu Victoria ở thành phố Manchester khiến 3 người bị thương, trong đó có một cảnh sát.
Đội ngũ hỗ trợ y tế đã cố gắng hồi sức cấp cứu cho ông Adamowicz tại hiện trường trước khi đưa ông vào bệnh viện. Một bác sỹ cho biết tình trạng của ông khá nghiêm trọng.
Đoạn video ghi lại vụ việc được đăng tải trên Youtube cho thấy kẻ tấn công đã bất ngờ nhảy lên sân khấu. Sau khi đâm vị thị trưởng, đối tượng này đã giành lấy micro, giải thích lý do tấn công ông Adamowicz là do đã bị Đảng Diễn đàn công dân (PO) bắt giam oan và bị tra tấn.
Chú thích ảnh
Thị trưởng Pawel Adamowicz. Ảnh: TTXVN
Đảng PO ủng hộ ông Adamowicz tái tranh cử trong cuộc bầu cử địa phương hồi năm 2018. Kẻ tấn công đã bị các nhân viên bảo vệ tóm gọn và sau đó bị cảnh sát áp giải. Cảnh sát xác nhận đối tượng 27 tuổi, là người thành phố Gdansk. Giới chức địa phương cho biết ông Adamowicz sau đó đã được phẫu thuật.
Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda và Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki đã lên tiếng chỉ trích vụ tấn công, và bày tỏ sự ủng hộ với ông Adamowicz.
TTXVN/Trà My
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay