Ba chuyến bay đưa người Việt từ châu Âu hạ cánh tại Vân Đồn, Quảng Ninh

Thứ Hai, 16/03/2020 14:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 16/3, ba chuyến bay gồm: VN0054, VN0018, VN0036 chở theo 159 hành khách từ châu Âu đã hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).
Quảng Ninh công khai lịch trình bốn du khách nước ngoài nhiễm COVID-19

Quảng Ninh công khai lịch trình bốn du khách nước ngoài nhiễm COVID-19

Chiều 8/3, Bộ Y tế đã công bố thêm 8 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 4 ca ở Quảng Ninh đều là những du khách nước ngoài đi trên chuyến bay mang số hiệu VN0054 từ London (Anh) về Nội Bài cùng với bệnh nhân số 17 từ London về Nội Bài.
Các chuyến bay VN0054, cất cánh từ London (Anh) chở theo 97 hành khách là công dân Việt Nam; VN0018, cất cánh từ Paris (Pháp) chở theo 43 hành khách là công dân Việt Nam; VN0036, cất cánh từ Frankfurt (Đức) chở theo 19 hành khách (18 công dân Việt Nam, 1 khách nước ngoài).
Khi máy bay hạ cánh, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã hướng dẫn đỗ tại vị trí cách biệt, đảm bảo không ảnh hưởng hoạt động chung của sân bay.
Theo đó, toàn bộ đội bay, hành khách, hành lý đi kèm được kiểm tra, giám sát y tế, khử trùng theo quy trình đặc biệt. Sau đó, 159 hành khách này được đưa về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh, Trường Quân sự tỉnh Bắc Ninh và một số khu vực theo quy định.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng rà soát, hoàn chỉnh quy trình đón, làm thủ tục nhập cảnh nhanh và chính xác nhất, sớm giải tỏa khu vực cách ly tại sân bay.
Chú thích ảnh
Công dân Việt Nam xếp hàng làm thủ tục tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Ảnh: TTXVN
Trước đó, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cũng đã đón các chuyến bay đến từ những điểm nóng của dịch COVID-19 như Trung Quốc, Hàn Quốc, đưa công dân Việt Nam, trong đó có những cháu nhỏ mới 2 tháng tuổi về nước an toàn.
T.N (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên