Ấn Độ: Hãng hàng không Air India nhận được cuộc gọi đe dọa cướp máy bay

Ấn Độ: Hãng hàng không Air India nhận được cuộc gọi đe dọa cướp máy bay

Chủ Nhật, 24/02/2019 09:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trang mạng Time Nows của Ấn Độ tối 23/2 đưa tin, các sân bay trên toàn Ấn Độ đã được đặt vào tình trạng báo động cao sau khi một trung tâm kiểm soát của hãng Air India tại thành phố Mumbai bang Maharashtra nhận một cuộc điện thoại đe dọa cướp máy bay của hãng này trên hành trình tới Pakistan.
Tấn công khủng bố ở Kenya: ít nhất 15 người đã thiệt mạng

Tấn công khủng bố ở Kenya: ít nhất 15 người đã thiệt mạng

15 người đã thiệt mạng khi một nhóm tay súng tấn công vào khu tổ hợp văn phòng - khách sạn DusitD2 ở quận Westland, thủ đô Nairobi của Kenya...
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Cơ quan an ninh hàng không dân dụng Ấn Độ (BCAS) đã yêu cầu tất cả các hãng hàng không và lực lượng an ninh công nghiệp trung ương CISF (lực lượng cảnh sát chịu trách nhiệm an ninh đối với các trụ sở cơ quan chính phủ, hệ thống metro và các sân bay) áp dụng biện pháp an ninh nghiêm ngặt.
Chú thích ảnh
Những kẻ khủng bố đã đe dọa tấn công một máy bay của hãng Air India. Ảnh: BBC 
BCAS đã đưa ra 8 quy tắc đảm bảo an ninh ở mức cao nhất, bao gồm kiểm soát chặt chẽ lối vào các nhà ga, các khu vực hoạt động và cơ sở hàng không, kiểm tra kỹ các phương tiện đi vào khu vực đỗ xe để ngăn chặn khả năng tấn công bom xe, tăng cường sàng lọc hành khách, nhân viên, tăng cường sàng lọc và kiểm soát hành lý... thông qua hệ thống camera an ninh cũng như giám sát thủ công. Các đội phản ứng nhanh và tuần tra vòng ngoài cũng được tăng cường với sự hỗ trợ của lực lượng vũ trang mạnh.
Quy định an ninh hàng không nêu trên của Ấn Độ được áp dụng kể từ năm 2014 sau khi Quốc hội nước này thông qua Đạo luật chống không tặc sửa đổi.

Năm 1999, một máy bay của hãng Indian Airlines đã bị cướp và những không tặc đã đòi trả tự do cho một loạt các đối tượng khủng bố.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên