Ấn Độ hạ thủy tàu ngầm Scorpene đầu tiên

Thứ Ba, 07/04/2015 10:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo trang tin điện tử của tờ nhật báo “The Hindu”, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrikar đã giám sát quá trình hạ thủy chiếc tàu ngầm đầu tiên trong số 6 tàu ngầm Scorpene cùng hợp tác sản xuất với Pháp tại một quân cảng ở Mumbai.

Ông Parrikar cho biết New Delhi sẽ hoàn thành yêu cầu về (số lượng) tàu ngầm để bảo vệ các vùng biển của nước này trước năm 2022.


Công nhân ăn mừng sau khi hạ thủy chiếc tàu ngầm lớp Scorpene đầu tiên ở Mumbai ngày 6/4. Ảnh: thehindu.com

Tin cho biết sau khi tiến hành hạ thủy tàu ngầm trên vào ngày 6/4, buổi ra mắt con tàu này sẽ diễn ra vào tháng 9. Đến tháng 9/2016, tàu ngầm này sẽ trải qua các quá trình thử nghiệm khắt khe, cả ở cảng và dưới biển, khi nổi trên mặt nước và dưới mặt nước. Sau đó, tàu ngầm Scorpene sẽ được đưa vào phiên chế của lực lượng Hải quân Ấn Độ.

Tàu Scorpene được thiết kế để có thể hoạt động trong tất cả mọi điều kiện thời tiết, kể cả vùng nhiệt đới. Tất cả các phương tiện và hệ thống liên lạc được cung cấp nhằm đảm bảo hiệp đồng tác chiến với các thành phần của một biệt đội hải quân. Tàu có thể tác chiến ở các cuộc chiến khác nhau, chống tàu ngầm, thu thập thông tin tình báo và giám sát khu vực.

TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên