6 người leo núi thiệt mạng do lở tuyết ở miền Bắc Italy

Chủ Nhật, 13/03/2016 09:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Italy, 6 nhà leo núi, trong đó có 1 thiếu niên, đã thiệt mạng tại vùng núi Monte Nevoso trong thung lũng Aurina, gần biên giới của Italy với Áo trong ngày 12/3 do một khối tuyết lớn bất ngờ đổ xuống.

Đội cứu hộ tại hiện trường vụ lở tuyết. Ảnh: AP
6 người thiệt mạng nói trên gồm 5 người Italy và một phụ nữ Áo thuộc một nhóm leo núi gồm 15 người. Vụ lở tuyết xảy ra khi họ đang ở độ cao hơn 3.300 mét, gần đỉnh Monte Nevoso. Rất may những người sống sót chỉ bị thương nhẹ.
Các phương tiện thông tin đại chúng Italy cho biết vụ tai nạn xảy ra trong một ngày quang đãng và không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy bão tuyết có thể xảy ra, khi mức báo động về bão tuyết chỉ ở mức 2 trên thang điểm 5. Tuy nhiên, từ lâu, Monte Nevoso đã được cảnh báo là một tuyến leo núi khá nguy hiểm, có thể dẫn đến những tai nạn dây chuyền. Việc cấp cứu và tìm người bị nạn trong địa hình khu vực này cũng hết sức khó khăn.
Tháng trước, một nhà leo núi Italy (34 tuổi) cũng bị thiệt mạng do bão tuyết, khi đang leo lên núi Madesimo, thuộc Sondrio, miền Bắc nước này.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên