5 thuỷ thủ Việt Nam cùng tàu Đài Loan thoát khỏi hải tặc Somalia

Thứ Hai, 07/11/2011 09:09 GMT+7

Các thuỷ thủ Việt Nam cùng thủy thủ đoàn tàu đánh cá Đài Loan Ching Yi Wen đã đánh lại những tên cướp biển Somalia có vũ trang, giữ lại được chiếc tàu của mình sau khi bị hải tặc tấn công ngoài khơi Đông Phi.

Cơ quan ngoại giao Đài Loan đã đưa ra xác nhận trên ngày hôm qua, 6/11. Theo cơ quan này, tàu Ching Yi Wen hiện đang tiến về vùng biển ngoài khơi quốc đảo Seychelles.
Còn theo người phát ngôn cơ quan đặc trách ngư nghiệp Đài Loan Tsay Tzu-yaw, bị thủy thủ đoàn đã đánh trả, 6 tên hải tặc vũ trang leo lên cướp tàu đã bị rơi xuống biển. Phía thuyền viên trên tàu, có 3 thủy thủ bị thương nhẹ.
Tàu Ching Yi Wen hiện đang tiến về vùng biển ngoài khơi Seychelles
Tuy nhiên, chi tiết cụ thể các sự cố và số phận các người cướp biển như thế nào thì chưa rõ.

“Theo tôi biết, đây là lần đầu tiên mà thủy thủ đoàn một chiếc tàu bị cướp biển Somalia tấn công, đã tự giải thoát thành công”, người phát ngôn nói.
Theo tin cơ quan ngoại giao Đài Loan đưa hôm 5 /11, con tàu đánh cá 290 tấn của Đài Loan mang tên Chin Yi Wen, với 28 người trong thủy thủ đoàn, đã bị hải tặc bắt giữ ngoài khơi quần đảo Seychelles, Ấn Độ Dương.
Trong số các thủy thủ bị bắt, có 9 người Trung Quốc, 8 người Philippines, 6 người Indonesia và 5 người Việt Nam.
 
Cơ quan này cho biết là đã mất liên lạc với chiếc tàu đánh cá từ hôm 4/11.

Mặc dù có sự hiện diện tàu tuần tra quốc tế, cướp biển Somalia vẫn hoạt động mạnh, thường xuyên đánh cướp các tàu chở hàng và đòi tiền chuộc.

Theo tổ chức phi chính phủ Ecorterra International, hiện có ít nhất 47 chiếc tàu và hơn 500 thủy thủ còn bị hải tặc bắt giữ.

Theo Dân Trí
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*