25 người tiếp xúc gần bệnh nhân COVID-19 thứ 17 đã có kết quả xét nghiệm âm tính

Thứ Bảy, 07/03/2020 11:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong tổng số 27 mẫu xét nghiệm, có 2 trường hợp nghi nhiễm virus SAR-CoV-2, 25 trường hợp còn lại cho kết quả âm tính.
Cập nhật dịch COVID-19: Việt Nam phát hiện thêm 1 ca dương tính tại Hà Nội

Cập nhật dịch COVID-19: Việt Nam phát hiện thêm 1 ca dương tính tại Hà Nội

Thông tin từ Bộ Y tế tối 6/3 cho biết, 21h30 ngày 6/3/2020, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung thông báo kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 đối với bệnh nhân N. H. N, 26 tuổi, đã đi thăm chị gái tại Anh, sau đó cùng chị gái qua Ý du lịch và trở về Hà Nội ngày 1/3/2020 trên chuyến bay VN0054.
Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội, từ 20 giờ 30 ngày 6/3, Sở Y tế đã tiến hành điều tra lập danh sách 33 người tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.H.N và 90 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần; đã lấy 27/33 mẫu xét nghiệm của người tiếp xúc gần với bệnh nhân và đến sáng 7/3, đã có kết quả xét nghiệm.
Theo đó, có 2 trường hợp nghi nhiễm virus SAR-CoV-2 là lái xe của bệnh nhân, anh D.Đ.P, 27 tuổi, địa chỉ 113 Trúc Bạch, Ba Đình và bác gái bệnh nhân tên là L.T.H, 64 tuổi, địa chỉ 125 Trúc Bạch, Ba Đình.
25 trường hợp còn lại cho kết quả âm tính.
Sở Y tế Hà Nội cũng đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp còn lại trong tổng số 33 trường hợp nói trên.
Sở Y tế Hà Nội cũng đang phối hợp với sân bay Nội Bài để thu thập thông tin 217 trường hợp hành khách và phi hành đoàn đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân N.
Corona ngày 7/3. COVID-19 ngày 7/3. 25 người tiếp xúc gần Hồng Nhung đã âm tính, dịch COVID-19, COVID-19, dịch COVID-19 mới nhất, corona mới nhất, corona mới
Lực lượng Binh chủng Hóa học triển khai phun thuốc tiêu độc khử trùng các nhà dân trên phố Trúc Bạch. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN
Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết: Hiện nay tình hình dịch diễn biến hết sức phức tạp, Hà Nội đã ghi nhận ca mắc, dự báo trong những ngày tới có thể sẽ tiếp tục ghi nhận các ca mắc mới do bệnh nhân đã có quá trình sinh hoạt tại nơi ở và tiếp xúc với một số người thân khi về nước và đặc biệt những người tiếp xúc gần với bệnh nhân lại đi lại nhiều nơi.

Bên cạnh đó, các hành khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N cũng có nguy cơ cao mắc bệnh và tiếp tục lây truyền cho những người tiếp xúc khác.
Để phòng dịch lây lan, Sở Y tế đề xuất rà soát lại toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên cùng chuyến bay về Việt Nam với bệnh nhân. Tiếp tục rà soát những người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân và những người tiếp xúc với người tiếp xúc bệnh nhân để cách ly. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, công khai thông tin đầy đủ để người dân biết và chủ động đến các cơ sở y tế khi có biểu hiện bệnh và tự cách ly khi có nguy cơ đồng thời không quá hoang mang về dịch bệnh.
Tin tức - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay