Quế Ngọc Hải test nhanh dương tính với COVID-19

Thứ Bảy, 29/01/2022 14:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trung vệ Quế Ngọc Hải test nhanh dương tính với COVID-19 và đang chờ kết quả PCR để khẳng định lại nhưng nguy cơ lỡ hẹn với trận đấu gặp đội tuyển Trung Quốc ngày mồng 1 Tết đã ở trước mắt.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo tạo điều kiện cho học trò về ăn Tết

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo tạo điều kiện cho học trò về ăn Tết

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo tạo điều kiện cho học trò về ăn Tết nguyên đán.
Do nhận đủ 2 thẻ vàng nên Quế Ngọc Hải không có tên trong danh sách thi đấu trận làm khách trên sân Australia và cùng với 7 cầu khác ở lại Hà Nội để tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho trận tái đấu với đội tuyển Trung Quốc gồm Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Văn Toàn, Ngân Văn Đại, Trần Phi Sơn, Nguyễn Trọng Long, Liễu Quang Vinh và Lê Văn Đô.
Trong thời gian tập luyện tại Hà Nội, nhóm 8 cầu thủ này đã thực hiện xét nghiệm nhanh hàng ngày để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.
Đến ngày 26/1, nhóm ở Hà Nội phát sinh kết quả dương tính đối với Liễu Quang Vinh và cầu thủ này đã được tách riêng để theo dõi và điều trị.
Nhóm các cầu thủ còn lại và 1 thành viên BHL được phân công ở lại phụ trách công tác huấn luyện tiếp tục duy trì sinh hoạt, tập luyện trong bong bóng khép kín.
Tuy nhiên, ở đợt lấy mẫu xét nghiệm nhanh sáng ngày 29/1 đã phát sinh thêm trường hợp của Quế Ngọc Hải và hậu vệ này đã được tách riêng để lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR nhằm đảm bảo tính chính xác của kết quả.
Việt Nam vs Trung Quốc, Quế Ngọc Hải, bóng đá Việt Nam, dtvn, Park Hang Seo, vòng loại thứ ba World Cup, dtvn, Quế Ngọc Hải dương tính với COVID-19, VFF
Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam test COVID sáng 29/1.Ảnh: VFF
Cũng trong sáng nay, tất cả các thành viên đội tuyển Việt Nam sau khi trở về từ Australia đã có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19, đồng thời tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR theo quy định.
Trước đó, ngay khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), toàn đội cũng đã thực hiện xét nghiệm nhanh và có kết quả âm tính.
Theo quy định, chỉ các cầu thủ có kết quả âm tính với COVID-19 trong lần xét nghiệm 1 ngày trước trận đấu mới được quyền ra sân thi đấu.
Do vậy, công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch từ nay cho đến ngày diễn ra trận đấu có ý nghĩa rất quan trọng trong kế hoạch của đội tuyển và tình trạng sức khỏe của toàn đội sẽ được đặt dưới sự giám sát chặt chẽ đến hạn xét nghiệm cuối cùng 1 ngày trước trận đấu.
Chiều nay, đội tuyển Việt Nam trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Trung Quốc, diễn ra trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình tối ngày 1/2 tới (mùng 1 Tết âm lịch).
Không may mắn cho cá nhân Quế Ngọc Hải cũng như đội tuyển Việt Nam là trung vệ này bị dương tính khi thực hiện test nhanh và đã test PCR, chờ kết quả để khẳng định lại.
Dự kiến, kết quả xét nghiệm PCR của Quế Ngọc Hải sẽ có trong tối nay và nếu dương tính trung vệ này sẽ phải cách ly tại khách sạn trong vòng 10 ngày, tự theo dõi sức khỏe.
Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Quế Ngọc Hải sẽ không thể trở lại đội hình đội tuyển Việt Nam ở trận đấu lượt về gặp đội tuyển Trung Quốc vào ngày1/2, tức mồng 1 Tết Nhâm dần.
Không những vậy, Quế Ngọc Hải cũng không thể về đón Tết cùng gia đình ở Nghệ An vì sớm nhất phải tới ngày 8/2 mới kết thúc thời gian cách ly.
Trước Quế Ngọc Hải, người đồng đội, “đàn em” Liễu Quang Vinh cũng dương tính với COVID-19 sau khi thực hiện test nhanh.
Do Quang Vinh, Quế Ngọc Hải nằm trong số 8 cầu thủ ở lại Hà Nội tập luyện những ngày qua chứ không sang Australia thi đấu nên toàn bộ nhóm cầu thủ này đang được cơ quan y tế giám sát chặt chẽ về sức khỏe.
Trong trường hợp có bất thường về sức khỏe phải lập tức báo cáo với bộ phận y tế và nếu có thêm trường hợp dương tính với COVID-19 thì cách ly ngay để tránh nguy cơ lây nhiễm, phát sinh các ca bệnh mới.
Quế Ngọc Hải cũng như các thành viên khác của đội tuyển Việt Nam đã được tiêm 3 mũi vắc xin nên dương tính với COVID-19 cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe.
Tuy nhiên, việc phải cách ly y tế như quy định sẽ là tốn thất lớn của đội tuyển Việt Nam, nhất là ở hàng phòng ngự.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi