World Cup 2018 vẫn chưa 'nóng' ở Nga

World Cup 2018 vẫn chưa 'nóng' ở Nga

Thứ Hai, 11/06/2018 20:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù World Cup 2016 đã đến rất gần nhưng bầu không khí sôi sục, ăn bóng đá và ngủ bóng đá vẫn chưa xuất hiện tại thủ đô Moskva, Liên bang Nga.
3 ngày trước trận khai mạc World Cup 2018 giữa Nga và Saudi Arabia, thủ đô Mosvka vẫn tương đối yên bình. Các tuyến đường chính vắng trong khi không khí bóng đá cũng không quá nóng so với những gì mà người ta kì vọng về giải đấu lớn lần đầu tiên ở nước Nga.
Trên các tuyến đường chính của Mosvka, phải tinh mắt lắm mới nhìn thấy những lá cờ, hay một tấm banner liên quan đến World Cup 2018. Không linh vật, không biển hiệu về World Cup. Trung tâm báo chí, nơi các phóng viên nước ngoài được cấp thẻ cũng khá im ắng, thỉnh thoảng chỉ có một nhóm nhỏ phóng viên đến.
Chú thích ảnh
Ảnh đường phố Moskva vẫn rất vắng - Ảnh Dương Trí
Tại sân Luzniki, công tác chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng của World Cup 2018 đang được gấp rút hoàn tất. Khu Fan Fest nằm trên đồi Chim sẻ, cạnh sân Luzniki, nơi các CĐV không thể mua vé vào sân có thể tụ tập xem bóng đá tại đây qua những màn hình lớn, đã được dựng xong. Tuy nhiên, phải đến ngày khai mạc, khu Fan Fest mới chính thức mở cửa đón các CĐV.
Do đến nước Nga sớm, các CĐV từ các quốc gia khác tranh thủ đi thăm thú các điểm du lịch nổi tiếng của thủ đô Moskva, trong đó, Quảng trường Đỏ vẫn là nơi hút được nhiều khách nhất.
Chú thích ảnh
Khu Fan Fest vẫchưa mở cửa cho các CĐV - Ảnh Dương Trí
"Tôi đến nước Nga 1 ngày rồi và thực sự thấy ấn tượng bởi vẻ đẹp của nước Nga. Tôi sẽ kết hợp giữa du lịch và xem bóng đá trong quãng thời gian 1 tuần tại đây. ĐT Pháp của chúng tôi là một đội mạnh, có thể xếp ngang tầm với các ĐT lớn như Đức, Brazil, Bồ Đào Nha, Brazil hay Argentina. Tôi tin tuyển Pháp ít nhất lọt tới bán kết", Anh Olivier đến từ Pháp cho biết.

Những người kết hợp du lịch và xem bóng đá như anh Olivier rất nhiều. Song cũng có những du khách tới Nga chỉ đơn thuần muốn tận hưởng không khi World Cup. "Tôi đến nước Nga chỉ đơn thuần để du lịch và thật may mắn khi vào đúng dịp World Cup. Không khí ở nước Nga thật tuyệt vời, một đất nước đẹp với những con người hiếu khách và dễ mến", chị Po đến từ Thái Lan bộc bạch.
Chú thích ảnh

Phóng viên Trần Giáp (trái) chụp cùng anh Olivier (đến từ Pháp) - Ảnh Dương Trí
Ngày 14/6, trái bóng World Cup 2018 sẽ chính thức lăn với trận đấu khai mạc giữa ĐT Nga và ĐT Saudi Arabia vào lúc 21h0 (giờ Việt Nam), tại sân Luzniki, thủ đo Moskva.
Trần Giáp – Dương Trí (phóng viên TTX Việt Nam tại Moskva, Nga)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*