TRANH CÃI: HLV Mexico chỉ trích trọng tài tưởng tượng quả penalty cho Robben

TRANH CÃI: HLV Mexico chỉ trích trọng tài tưởng tượng quả penalty cho Robben

Thứ Hai, 30/06/2014 06:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) HLV Miguel Herrera cho rằng trọng tài đã quá thiên vị Hà Lan, tưởng tượng ra một quả phạt đền cho Arjen Robben khiến Mexico bị loại.
Bị loại tức tưởi vào những phút cuối, ông Herrera không che giấu được cảm xúc: "Khi trọng tài thổi như vậy (ám chỉ pha ăn vạ của Robben)...Chúng tôi chuẩn bị về nhà. Hy vọng hội đồng trọng tài hiểu và cho ông ta về nhà luôn như chúng tôi. Nếu trọng tài công bằng, chúng tôi đã không phải nhận bàn thua thứ 2 và Robben đã bị đuổi".

Robben từ lâu đã nổi tiếng với những pha ăn vạ, thậm chí từng thú nhận có đóng kịch ở đầu trận. HLV Herrera cho rằng Robben đã ăn vạ 3 lần, gồm cả pha ngã ở cuối trận khiến Mexico phải nhận quả penalty oan uổng. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng đây là quả penalty "đền" cho việc Robben bị phạm lỗi thật ở hiệp Một nhưng bị từ chối.
Thực ra, tình huống đó có phải lỗi hay không vẫn đang gây tranh cãi.  FIFA quy định chỉ cần cố truy cản đối phương cũng có thể bị thổi phạt đền, chưa cần va chạm trực tiếp. Ngoài ra, cũng khó có thể nói chính xác rằng đã có va chạm giữa Rafael Marquez và Robben hay chưa. Kể cả có va chạm, nó đủ mạnh để Robben ngã thật hay cầu thủ này lại đóng kịch?
Tuy nhiên, ông Herrera cũng tự nhận Mexico đã không làm những việc cần thiết để bảo toàn thắng lợi. Đây là lần thứ 6 liên tiếp Mexico bị loại ở vòng 1/8, nhiều hơn bất kỳ đội nào. Mexico cũng lặp lại một kịch bản quen thuộc tới 4 lần: ghi bàn trước rồi bị lội ngược dòng. Chỉ cách chiến thắng lịch sử vài phút, ông Herrera không giấu được sự thất vọng: "Bạn có quyền quyết định số phận trận đấu. Chúng tôi cảm thấy như vậy".
Arjen Robben thú nhận: 'Tôi đã diễn kịch'
Tiền vệ người Hà Lan đã nói sau trận: “Tôi phải xin lỗi”, Robben nói. “Một lần là quả phạt đền. Nhưng một lần khác ở hiệp một là ăn vạ. Tôi không nên làm thế”.

T.K.A
Theo Yahoo

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7