Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha có thể phải quyết định ngôi đầu bảng B bằng... bốc thăm

Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha có thể phải quyết định ngôi đầu bảng B bằng... bốc thăm

Thứ Bảy, 23/06/2018 20:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Đều thắng 1, hòa 1 và có 4 điểm sau hai lượt trận, sau đây là những tiêu chí có thể quyết định vị trí của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha ở bảng B World Cup 2018.
Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã hòa nhau 3-3 trong một trận cầu cực kỳ sôi động ở Sochi. Hai đội này tiếp tục giành chiến thắng với cùng tỷ số 1-0 ở lượt trận thứ hai và đang có cùng số liệu thống kê.
Tây Ban Nha sẽ gặp Morocco còn Bồ Đào Nha sẽ gặp Iran ở lượt đấu cuối. Nếu hai đội này thắng và có cùng tỷ số, FIFA sẽ phải đưa ra những tiêu chí khác để đánh giá xem đâu mới là đội đứng tại đầu bảng B World Cup 2018.
Chú thích ảnh
Cục diện bảng B hiện tại
Thứ hạng của mỗi đội được xác định dựa vào điểm số, sau đó là hiệu số bàn thắng và cuối cùng là số bàn thắng mỗi đội ghi được trong tất cả các trận vòng bảng.
Tuy nhiên, nếu hai hoặc nhiều đội ngang sau về 3 tiêu chí trên, thì các tiêu chí sau sẽ được tính đến: số điểm của các đội liên quan; hiệu số bàn thắng bại của các đội liên quan; số bàn thắng ghi được của các đội liên quan.
Nếu hai đội hoặc nhiều hơn vẫn không thể phân chia thứ hạng, FIFA sẽ áp dụng tiêu chí fair-play dựa trên cách tính điểm từ thẻ đỏ và thẻ vàng của mỗi đội ở vòng bảng.
Một thẻ màu vàng tương đương với bị trừ 1 điểm (-1), một thẻ đỏ từ hai thẻ vàng sẽ bị trừ 3 điểm (-3), một thẻ đỏ trực tiếp sẽ bị trừ 4 điểm (-4) và cuối cùng, 1 thẻ vàng và ngay sau đó là thẻ đỏ sẽ bị trừ 5 điểm (-5).
Nếu mọi thứ giữ nguyên như hiện tại thì Tây Ban Nha đang có 1 thẻ vàng (-1) và Bồ Đào Nha có 2 thẻ vàng (-2). Như vậy nếu kết thúc vòng bảng, Tây Ban Nha sẽ là đội đứng đầu.

Chú thích ảnh
FIFA sẽ áp dụng tiêu chí tính thẻ phạt để xác định vị trí các đội
Link trực tiếp World Cup 2018: Bỉ vs Tunisia (19h00, 23/6)

Link trực tiếp World Cup 2018: Bỉ vs Tunisia (19h00, 23/6)

Link xem trực tiếp các trận World Cup 2018 được phát trực tiếp trên VTV6 và VTV3. Trực tiếp bóng đá World Cup 2018. Trực tiếp bóng đá vtv6, vtv3.
Nếu tiêu chí này vẫn hòa tiếp thì kết quả của hai đội sẽ tiến hành bốc thăm. Nếu Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha vào vòng trong, đối thủ của họ sẽ là hai đội đứng đầu bảng A: Nga hoặc Uruguay.
Trung Phạm
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên