Rivaldo: 'Khóc khi hát quốc ca thể hiện sự yếu đuối, chẳng có ích gì cả'

Rivaldo: 'Khóc khi hát quốc ca thể hiện sự yếu đuối, chẳng có ích gì cả'

Chủ Nhật, 17/06/2018 20:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Huyền thoại Rivaldo khẳng định Brazil muốn vô địch World Cup 2018 thì cần phải biến khao khát thành động lực chiến đấu, chứ không phải rơi lệ khi hát quốc ca.
Tại World Cup 2014, Brazil đã phải nhận thất bại thảm hoạ 1-7 trước ĐT Đức. Sau kết quả này, Brazil đã phải nhận những chỉ trích nặng nề khi Thiago Silva, Julio Cesar và nhiều cầu thủ khác đã bật khóc khi hát quốc ca đầu trận, nhưng lại thi đấu rất tệ hại.
"Phải có cá tính mạnh mẽ để giành chức vô địch World Cup", Rivaldo khẳng định. "Nó không giống như khi thi đấu cho CLB, mọi thứ đều khó khăn hơn. Họ đều là những cầu thủ xuất sắc, nhưng họ không thể bị sợ hãi hay lo lắng trước sức ép từ người hâm mộ. Họ cần phải quên đi việc được theo dõi bởi hơn 200 triệu người hâm mộ ở Brazil".
"Phải bình tĩnh, cũng như thi đấu với niềm vui và không được khóc khi hát quốc ca. Biến cảm xúc thành ngọn lửa bên trong nhưng không được khóc. Tôi phản đối điều đó. Việc khóc khi hát quốc ca là biểu hiện của sự yếu đuối và nó chẳng giúp ích được điều gì. Phải cảm thấy khao khát trong trái tim và chiến đấu với dòng máu nóng xộc lên mắt".
"Bởi vì vô địch World Cup sẽ thật sự vĩ đại. Tôi là loại cầu thủ khi thi đấu sẽ nghĩ về mẹ, làm thế nào để bà ấy cảm thấy tự hào, và tôi sẽ làm tất cả mọi thứ. Tôi hi vọng các cầu thủ Brazil cũng sẽ như vậy ở kỳ World Cup năm nay".

Chú thích ảnh
Neymar là niềm hi vọng lớn nhất của Brazil tại World Cup 2018
Tại World Cup 2018, Brazil nằm ở bảng E và sẽ gặp Thuỵ Sĩ trong trận ra quân. Theo đánh giá của giới chuyên môn, Brazil sáng cửa vô địch nhất tại World Cup 2018, trên cả ĐKVĐ Đức cũng như các đội tuyển khác ở châu Âu như Pháp, Anh, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha.
Hoàng An
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên