Phẫu thuật thẩm mỹ… miễn phí ở Brazil

Phẫu thuật thẩm mỹ… miễn phí ở Brazil

Thứ Sáu, 04/07/2014 18:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mức sống của phụ nữ giàu Brazil cao gấp 15 lần so với phụ nữ nghèo. Chênh lệch giàu nghèo ở xứ Samba đứng thứ 11 trên thế giới.
Nhưng có một nơi tầng lớp thượng lưu, trung lưu và người nghèo ở Brazil bình đẳng: trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ.
Phụ nữ nghèo được miễn phí
Brazil là quốc gia mà phụ nữ bị ám ảnh bởi vẻ đẹp nóng bỏng của những siêu mẫu như Gisele Bundchen. Brazil hiện chỉ đứng sau Mỹ trong việc phẫu thuật thẩm mỹ  với gần 10 triệu ca/năm dù dân số của họ chỉ bằng 2/3 so với người bạn Bắc Mỹ.
Điểm khác biệt duy nhất là tại Mỹ, người giàu mới phẫu thuật thẩm mỹ còn ở Brazil, dịch vụ này dành cho mọi đối tượng. Hơn 220 phòng khám tư vấn sắc đẹp trên khắp đất nước Brazil đối xử với người giúp việc, nhân viên lễ tân hay tiếp viên hàng không theo đúng 1 tiêu chí: Làm đẹp là quyền của phụ nữ và người nghèo xứng đáng nhận điều đó.
Để phụ nữ nghèo vẫn có thể trở nên xinh đẹp, những năm qua các trung tâm thẩm mỹ miễn phí mọc lên rất nhiều ở Brazil. Các ca phẫu thuật dạng này hoạt động theo kiểu đôi bên cùng có lợi. Bệnh nhân được làm đẹp và bệnh viện coi đây là cơ hội để các bác sĩ trẻ trau dồi kỹ năng. Nhà nước cũng ủng hộ cho xu thế này bằng quyết định miễn thuế cho các phòng khám.
Nhưng sự khác biệt giữa phẫu thuật miễn phí và trả tiền là thời gian. Danh sách bệnh nhân là rất dài và các phòng khám phải hoạt động liên tục. Nilcea Furtado, một phụ nữ 20 tuổi ở Rio, cho biết cô đã đăng ký và chờ 3 năm mới được tiến hành phẫu thuật bằng laser miễn phí.
Bác sĩ phẫu thuật chỉ sau… Pele
Ở Brazil, nếu phụ nữ thừa cân một chút, cánh đàn ông Brazil sẽ buông những lời nhận xét chả hay ho. Phụ nữ dần cảm thấy tồi tệ về cơ thể của mình và họ quyết định tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ.
Bởi thế, các bác sĩ tại Hiệp hội phòng khám y học thẩm mỹ Rio de Janeiro cho rằng với họ, xử lý sai sót về thể hình cho các cô gái chẳng khác gì những bác sĩ đang điều trị tâm lý cho bệnh nhân.
Một nếp nhăn trên gương mặt với nhiều người có thể là điều tiểu tiết. Nhưng tại phòng khám thẩm mỹ ở Brazil, nếp nhăn hay nốt ruồi đều là khiếm khuyết quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới sự tự tin của bệnh nhân. Kể từ khi thành lập vào năm 1997 tới nay, Hiệp hội phòng khám y học thẩm mỹ Rio de Janeiro đã phẫu thuật thẩm mỹ cho hơn 20.000 người, giải quyết đa dạng các yêu cầu làm đẹp.
Quan điểm chăm sóc sắc đẹp giống như phân tâm học được phổ biến trong thập kỷ qua bởi bác sĩ thẩm mỹ nổi tiếng người Brazil Ivo Pitanguy. Kỹ năng với dao kéo đã đưa Ivo Pitanguy trở nên nổi tiếng toàn thế giới. Tại Brazil, Ivo Pitanguy được tôn thờ chỉ sau Pele.
Bởi cơn sốt phẫu thuật thẩm mỹ, giờ đây khó tìm thấy phụ nữ Brazil có vẻ đẹp tự nhiên. Tại lễ hội Carnival 2014 diễn ra hôm 28/2, một đoàn múa nổi tiếng của Brazil đã đăng tin tuyển chọn 22 vũ công ngực trần để biểu diễn cùng họ trong lễ diễu hành. Phải mất tới 2 tháng, họ mới tìm kiếm được phụ nữ ở độ tuổi nhất định nói không với silicon.
Nhưng khi kết thúc lễ diễu hành, cô gái 18 tuổi Jessica Gomes dos Santos trong đoàn thổ lộ ý định đi phẫu thuật thẩm mỹ bởi tự ti về kích cỡ vòng 3.
Hân Như
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO